สาส์นชมรมฉบับที่ 22 มีนาคม 2552 โดยกระยอดินนรธา ทริปงาน"สิงห์เทา-ทองมินิฮาล์ฟมาราธอน"

Go down

สาส์นชมรมฉบับที่ 22 มีนาคม 2552 โดยกระยอดินนรธา ทริปงาน"สิงห์เทา-ทองมินิฮาล์ฟมาราธอน"

ตั้งหัวข้อ  มยุรธุช on Mon Mar 23, 2009 1:30 pm

สาส์นชมรมรถถีบโบราณจันทบูร
”ทริปงานสิงห์เทา-ทองมินิฮาล์ฟมาราธอน”
อันที่จริงแล้วการเขียนสาส์นในฉบับนี้จะต้องมีการผลัดเปลี่ยน ไรเตอร์ แต่ด้วยความสับสนไม่แน่ใจว่าใครเป็นคนรับหน้าเขียนสาส์นในทริปนี้ วกไปเวียนมาก็ ต้องเป็นผมในการเขียนสาส์นไปก่อนอีกทริปนึง หวังว่าคงไม่เบื่อไรเตอร์ คนนี้ซะก่อนนะครับ ทริปนี้เป็นทริปที่เรามีโอกาสร่วมงานกับ วิทยาลัยการบริหารรัฐกิจ ม.บูรพา ในงาน”สิงห์เทา-ทอง มินิฮาล์ฟมาราธอนครั้งที่2” โดยทางชมรมฯ รับหน้าที่ปั่นนำนักวิ่งรุ่น”มินิฮาล์ฟมาราธอน” ระยะทาง 10.5 กิโลเมตร จากหน้าวิทยาลัยการบริหารรัฐกิจ ม.บูรพา ไปยังค่ายเนินวงศ์ และย้อนกลับมาเข้าเส้นชัย ที่วิทยาลัยบริหารรัฐกิจอีกครั้ง
…..เสียงโทรศัพท์ของผมดังขึ้นเวลา ตีห้า ตรงผมงัวเงียมารับสาย เสียงตามสายเป็นเสียงของท่านประธานเล็ก”เตรียมตัวอีกเดี๋ยวกูไปรับ” ผมรับคำแบบงัวๆเงียๆต่อ “เอ่อ..กูตื่นละเดี๋ยวมาเลย” ผมจึงได้ลุกขึ้นจากเตียงนอนอันแสนสุข เริ่มใช้ความคิดว่าจะทำอะไรต่อ คิดอะไรไม่ออกเลยไปแปรงฟันก่อนแก้กลุ้ม พอแปรงฟันเสร็จยังลังเลอยู่ว่าจะอาบน้ำดีหรือป่าว เพราะเมื่อวานมีอาการไข้เล็กๆ แต่ไม่ถึงอึดใจ ก็มีคนช่วยคิด เสียงแตรดังหน้าบ้านแล้ว เลยรู้ว่าไม่ต้องอาบถูกต้องแล้วเลยเช็ดตัวเล็กน้อยและ แต่งตัวออกไป จัดจักรยานขึ้นรถ ผู้ที่มารับผมคือ ตู่ กับเล็ก
พวกเรามาถึงงานในช่วงตีห้า ครึ่งแล้ว ไปรวมพลและแจกแจงหน้าที่กัน ในทริปนี้พวกเรามาหนาตาและพรั่งพร้อมเช่นเคย ตลอดจนมี่สมาชิกอวุโสหลายท่านที่ติดภาระกิจมาร่วมงานไม่ได้มาหลายทริปได้มาร่วมในทริปนี้ ทั้ง พี่บวร ผู้ก่อตั้งชมรมฯ และประธานคนแรก ตลอดจน ลุงจิ๋ว ลุงนัย ทำให้ทริปนี้มีความคึกคักมาขึ้น เมื่อแจกแจงหน้าที่โดยพี่ปู คนสวยเรียบร้อยแล้ว พวกเราจึงเคลื่อนพล ไปในจุดสตาร์ท ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่กระชั้นพอสมควร
เมื่อมาถึงยังจุดสตาร์ท พวกเราได้รวมละจอดรถเรียงกัน บริเวณริมทาง จนกระทั้ง ทีมเสือภูเขา ที่เป็นทีมปั่นนำ รุ่นฮาล์ฟมาราธอน 21.5 กิโลเมตรได้ออกตัวไปแล้ว พวกเราจึงเริ่มเข้าไปจัดรถในจุดสตาร์ท เพื่อรอสัญญานปล่อยตัว ของรุ่นมินิฮาล์ฟมาราธอน 10.5 กิโลเมตร ที่พวกเรารับหน้าที่เป็นกลุ่มนำ ช่วงใกล้จะปล่อยตัว ปัญหาเริ่มเกิด เพราะเพิ่งคิดกันได้ว่า เอ้ย.....เสื้อสตาฟ ยังไม่ได้เปลี่ยนกันเลย ความโกลาหลเล็กๆ จึงเริ่มบังเกิด เสื้ออยู่ไหน...เสื้ออยู่นี้...เมื่อรับเสื้อต่างโยน ต่างรับ ต่างแจกกันจ้าระหวั่น จนถึงเวลาปล่อยตัว สมาชิกบางท่านยังไม่ได้ใส่เสื้อเลย พวกทีมหน้าก็เร่งปั่นกันสุดฤทธิ์
ข้างหลังก็ตะโกนบอกมาว่า คนที่วิ่งจะไล่ทันแล้ว เลนจ้ำกันอยู่ซักพัก จนไปทันกลุ่ม ฮาล์ฟมาราธอนช่วงปลายขบวนซึ่งมีเสือภูเขา ปั่นตามอยู่เราเลยเริ่มผ่อนแรงลง ในช่วงนั้นคนที่ปั่นมาไล่ๆกับผมมี เจ แซม ลุงจวบ ลุงจวบยังบ่นเลยเร่งมาจนไม่มีเวลาใส่เสื้อ ลุงเลยพาดบ่าแทนผ้าขาวม้าซะงั้น
avatar
มยุรธุช

จำนวนข้อความ : 216
Join date : 05/03/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: สาส์นชมรมฉบับที่ 22 มีนาคม 2552 โดยกระยอดินนรธา ทริปงาน"สิงห์เทา-ทองมินิฮาล์ฟมาราธอน"

ตั้งหัวข้อ  มยุรธุช on Mon Mar 23, 2009 1:30 pm

ช่วงนั้นเราเริ่มปั่นกันเรื่อยๆความเร็วปกติ ความกังวลในตอนแรกมลายไปสิ้น เพราะก่อนหน้านั้น กลัวปั่นไม่ทันนักวิ่งบ้าง ต้องเร่งความเร็วสิบกิโลฯต่อเนืองจะไหวใหม พอถึงจุดๆนี้หลายคนเริ่มเหิมฮึกว่า แค่นี้ปั่นนำฮาล์ฟมาราธอนยังได้เลย ความที่เราคิดมากไปก็แบบนี้แหละครับ ที่จริงพอเอาเข้าจริงๆไม่เห็น ยากเย็นตรงไหน มาคิดถึงตัวเอง เราจะคิดมากไปไมว่ะ ระยะ 10กว่ากิโลฯ ขี่ทุกเช้าความเร็วแบบนี้ทุกวันจะไปกลัวอะไร
ความโกลาหลอีกรอบมาถึงช่วงที่เราปั่นเลี้ยวขึ้น ค่ายเนินวงศ์ เพราะเป็นช่วงเนิน มีการแซงกันบ้างเพราะไม่แซงมีจูงแน่ๆ เพราะแต่ละคนก็มีอัตรา การเร่งความเร็วที่ต่างกัน เมื่อถึงหน้าประตูค่าย ได้มีพนักงานโบกมือให้เราเข้าไปในค่าย ซึ่งตอนนั้นมีผม เจ เล็ก กับใครอีก2-3 คนซึ่งจำไม่ได้ ได้ปั่นมารอกันด้านในประตูค่าย ซึ่งกำลังจะวางแผนว่าเราจะไปรอประกบนักวิ่งช่วงไหน เพราะช่วงที่วิ่งกลับจะมีพวกเราบางคนรับหน้าที่ประกบนักวิ่งกลุ่มนำในแต่ละกลุ่ม แต่ยังไม่ทันได้หายใจหายคออะไรกันมากก็มีนักวิ่งคนหนึ่งวิ่งผ่านหน้าเราไป โดยมีใครคนหนึ่งในพวกเราที่ตามมาและปั่นไล่นักวิ่งคนนั้นไป ผมเลยออกตัวปั่นตามโดยเจปั่นตามมาติดๆ และจอดรถรอนักวิ่งคนต่อไปที่ จะผ่านจุดนี้ ผมได้คุยกับเจสองสามคำว่า เอาไงต่อ พอดีนักวิ่งชายช่วงอายุที่เจต้องประกบผ่านหน้าพอดี เจ เลย ออกตัวตามประกบไป ทิ้งเวลาพักหนึ่งได้มีเจ้าหน้าที่ ขี่มอเตอร์ไซด์มาบอกว่า นักวิ่งกลุ่มนิมิฮาล์ฟไม่ได้มาจุดนี้ ความโกลาหลจึงบังเกิด นักวิ่งกลุ่มนึงเลยวิ่งกลับไปที่ประตู เล็กตามมาพอดี ความวุ่นวายเกิดขึ้นเล็กๆ เพราะการชี้แจงไม่ตรงตามกัน ผมเลยปั่นกลับไปตามนักวิ่งคนที่วิ่งกลับไปทางประตูค่ายฯ พอดีเจอพี่ปู กับ พี่แจ๋ว กำลังมีเรื่องล้งเล้งกันอยู่ พอได้ไปคุยกับเจ้าหน้าที่ ได้ความว่านักวิ่งกลุ่มมินิฮาล์ฟมาราธอน ต้องวิ่งเลยค่ายไปประมาณ 1 กิโลเมตร เพื่อเอาสายคล้องข้อเมือกันการโกงการแข่ง และเพื่อให้ได้ระยะทาง ความวุ่นวายจึงบังเกิด เพราะทางเราที่ไปร่วมประชุมสรุปจำได้ทุกคนว่า ให้นำนักวิ่งเลี้ยวเข้าค่ายฯ เรื่องสายเขียวคล้องแขนเรายังไม่รู้เลย และหน้าค่ายเป็นจุดเช็คพรอยด์ ที่สำคัญก็ไม่มีกรรมการอยู่ และแผนที่การวิ่งที่เรามีเป็นแผนที่แบบไม่ชัดเจนนัก เพราะเราได้รับแต่แผนที่ในใบสมัครวิ่ง แต่แผนที่ในมือของพนักงาน อปพร. กลับมีการบอกการวิ่งยูเทรินกลับอย่างชัดเจน
ขณะที่เราวุ่นวายกันอยู่นั้นได้มีนักวิ่งชายคนนึง วิ่งมาบอกว่าผมหลงทาง ไม่มีป้ายไม่มีอะไรบอกทางเลย ผมไม่วิ่งแล้ว หลงไปไกลมาก
ความโกลาหลในส่วนนี้คงหมดที่ตรงนี้ เพราะถ้ามีปัญหาคงมีปัญหาในรุ่น 20-29 ปีชาย กับ 15-19 ปีชาย ซึ่งขณะที่เราวุ่นวายกันนี้ผมเชื่อว่า ทั้งคู่คงเข้าส้นชัยไปแล้ว และคงเกิดการประท้วงภายหลังแน่นอน ปัญหาที่เกิดขึ้นนี้ถ้านับจริงๆ เป็นปัญหาในหลายส่วน ที่เราไม่อยากกล่าวถึงในที่นี้ แต่ยังไงก็ตามแต่ ด้วยหัวใจ ความพร้อมเพียง และทุกสิ่งจะผิดพลาดอย่างไรก็ตามแต่ ทางชมรมฯของเราทำเต็มความสามารถแล้ว
เมื่อเหตุการณ์เริ่มคลี่คลาย เราทุกคนได้ทำตามหน้าที่ที่วางกันไว้คือตามประกบนักวิ่งกลุ่มนำในแต่ละรุ่นจนกว่าจะเข้าเส้นชัย จนทุกคนไปรวมกัน ที่เส้นชัย พวกเราต่างนักเชียร์นักวิ่ง และรอผู้รับหน้าที่ประกบนักวิ่งที่ยังมาไม่ถึงอยู่ คนที่เรารอนานที่สุดคือ พี่ขวัญชัย ศิษกสิกร ที่รับหน้าที่ประกบนักวิ่งประเภท 55 ปี หญิง เพราะเชื่อว่าคงไม่เกินความสามารถแก ซึ่งทุกคนเชื่อว่าอย่างนั้น
เมื่อมากันครบ พวกเราได้ไปร่วมตัวกันที่ ซุ้มของทางชมรมฯ ที่มี ผม ประธานเล็ก พี่ปู พี่ษา พี่กุ้ง พี่เอ๋ ผบ.ท่านประธานเล็ก พี่หมอ มาช่วยกันจัดในตอนเย็นวันเสาร์ที่ 21 มีค. ตอนนี้ซุ้มเรานอกจากจะเป็นซุ้มโชว์กิจกรรมชมรม เรายังมีสินค้าขายคือขนมปังกรอบซื่อ”ตุ๊กแกเบอเกอรี่” ซึ่งมีน้องตุ๊กแก น้องสาวพี่แจ๋วมาเป็นคนขาย แต่ดูท่าจะขายไม่ดีเพราะในงานมีแต่ของฟรีกิน คนเลยไม่ค่อยมาอุดหนุน”ตุ๊แกเบอเกอรี่”เท่าที่ควร
เมื่อถึงซุ้มพวกเราต่างผ่อนคลายตามสบาย คุยกันบ้าง แซวกันบ้าง ก็ว่ากันไป มีหลายท่านที่ขอตัวกลับไปก่อน มีลุงจิ๋ว ลุงนัย ได้ขอตัวกลับไปก่อน ในงานซุ้มที่นิยมมีซุ้มที่ตรวจเช็คสุขภาพ เป็นที่น่าสนใจอย่างแรง สมาชิกหลายคนรวมทั้งผม ได้ไปลองตรวจเช็คดู มีพี่ตึ๋ง พี่ป๋อง แซม พี่รี เจ น้าโป่ง สมรรถภาพ ใครเป็นอย่างไรถามไถ่กันเอาเองครับ
ซักพักพวกเราได้นัดไปรวมตัวกัน ณ.ฐานที่มั่น โดยทางพลิ้ว มีลุงโป่ง น้าจวบ เจ ได้ขอตัวกลับไปอีกกลุ่ม เมื่อถึงที่มั่นเราต่างพูดคุยว่าจะไปไหนต่อดีวันนี้ ทริปหน้าไปไหนดี ในช่วงรอท่านประธานเล็กมา ช่วงรอเวลาหลายคนต่างออกความเห็นว่าครั้งหน้าอยากไปปั่นที่แหลมแม่พิมพ์ เราเลยเสนอทริปแหลมแม่พิมพ์ ตอนเมื่อท่านประธานมา จนท่านประธานมาแล้ว เริ่มประชุมสรุปทริปหน้า ว่าไปแหลมแม่พิมพ์ ตลอดจนประชุม ถึงทริปวันที่ 5 เมษา ซึ่งตรงกับวันบวชท่านประธาน และเป็นวันที่ทางงาน133 ปีแหลมเสด็จ เชิญเราไปร่วมงานด้วย ในขณะที่เราคุยกันไปประชุมกันไป เห็นพฤติกรรมบ้าๆบวมๆ ออกแนวลามกนิดๆหื่นหน่อยๆของพี่ขวัญกันตามสมควร พี่ดิษฐ พร้อมด้วย พี่บวร ได้นำเสบียงมาส่ง เป็นขนมครกรสชาติ ดีซึ่งมีรสชาติเหมือนขนมครกมาก พี่ตึ๋งถึงขั้นออกปากว่าได้กาแฟร้อนๆซักแก้วจะเยี่ยมมาก ตอนนั้นผมอยากบอกพี่ตึ๋งว่าน้ำเปล่าก็พอแล้วตอนนี่น่ะ พอคิดเสร็จคิดถึงน้ำเปล่าน้ำเปล่าก็มา พี่ดิษฐ พี่บวร สองท่านคนเดิมแหละครับน้ำใจงามนักทั้งขนมทั้ง น้ำ ขอขอบคุณมากครับผม เราพูดคุยกันซักพักก็สรุปได้ว่าวันนี้ไม่ไปไหน ทั้งๆที่ตอนแรกว่าจะไปรำไพฯ กันเหตุผลหรือครับ พี่ขวัญ ของเรานั้นเองขอพักผ่อนเราเลยพักก็พัก พวกเราเลยต่างแยกย้าย โดย เอ ขลุงแยกกลับก่อน และพวกเราต่างทยอยกันกลับพบกันทริปหน้านะครับ
กระยอดินนรธา
23/3/52
avatar
มยุรธุช

จำนวนข้อความ : 216
Join date : 05/03/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: สาส์นชมรมฉบับที่ 22 มีนาคม 2552 โดยกระยอดินนรธา ทริปงาน"สิงห์เทา-ทองมินิฮาล์ฟมาราธอน"

ตั้งหัวข้อ  ท้าวยายม่อม on Mon Mar 23, 2009 3:11 pm

..ไม่รู้ว่าเหนื่อยนี่นะ...ไม่งั้นจะเขียนให้ซักกะหน่อย...ทริปเนี๊ย......

..ไหนๆ ก็รับเกือบทุกหน้าที่แล้ว ทั้งประชุม ทั้งเคลียร์หน้าที่ตำแหน่งนักถีบ ทั้งจัดซุ้ม ทั้งควบแมงกะไซ...ถ่ายรูป

.... และตั้งกระทู้ลงรูป...จะเป็นไรเตอร์อีกซักหน้าที่นึง ..จะเป็นไรไปเน๊อะ...

..(ขอบอกว่า..ใช้แรงงาน..คนแกร่...เกินคุ้มเลยว่ะ....คิก คิก )
rabbit
avatar
ท้าวยายม่อม

จำนวนข้อความ : 203
Join date : 25/02/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: สาส์นชมรมฉบับที่ 22 มีนาคม 2552 โดยกระยอดินนรธา ทริปงาน"สิงห์เทา-ทองมินิฮาล์ฟมาราธอน"

ตั้งหัวข้อ  เจ้าศรีเกศ on Mon Mar 23, 2009 3:50 pm

ที่ว่าพฤติกรรมบ้าๆบวมๆออกแนวลามกนิดๆน่ะไม่น่าจะใช่ ต้องใช่ว่า[/size[size=24]]"ขั้นเทพ"[[/size]size=18]กันเลยทีเดียวอิๆๆๆ
avatar
เจ้าศรีเกศ

จำนวนข้อความ : 25
Join date : 13/03/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: สาส์นชมรมฉบับที่ 22 มีนาคม 2552 โดยกระยอดินนรธา ทริปงาน"สิงห์เทา-ทองมินิฮาล์ฟมาราธอน"

ตั้งหัวข้อ  มยุรธุช on Mon Mar 23, 2009 4:18 pm

[quote="เจ้าศรีเกศ"]ที่ว่าพฤติกรรมบ้าๆบวมๆออกแนวลามกนิดๆน่ะไม่น่าจะใช่ ต้องใช่ว่า[/size[size=24]]"ขั้นเทพ"[[/size]size=18]กันเลยทีเดียวอิๆๆๆ[/quot
อยากอยู่ครับแต่กลัวพี่ขวัญถลกหนังหัว
avatar
มยุรธุช

จำนวนข้อความ : 216
Join date : 05/03/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ