สาส์นชมรมฉบับที่ 15 มีนาคม 2552 โดยกระยอดินนรธา ทริปงานทำบุญบ้านพี่ขวัญ

Go down

สาส์นชมรมฉบับที่ 15 มีนาคม 2552 โดยกระยอดินนรธา ทริปงานทำบุญบ้านพี่ขวัญ

ตั้งหัวข้อ  มยุรธุช on Sun Mar 15, 2009 11:41 pm

กลับมาอีกครั้งครับสาส์นชมรมรถถีบโบราณจันทบูร หลังจากตกลงกันแล้วว่าจะมีการสืบสานกันต่อไป โดยครั้งนี้จะเป็นการเขียนแบบเป็นผลัดๆโดยไรเตอร์ 7 ท่าน โดยเปิดประเดิมที่ไรเตอร์หน้าเดิมคนแรกคือผม "มยุรธุช" หรือ"กระยอดินนรธา" ด้วยความที่อยากให้งานเขียนเสร็จในวันที่จัดทริปเลยอาจจะมีอะไรตกหล่นบ้างก็ขออภัย ออกตัวก่อนเลยครับว่า จะเป็นงานที่ไม่ดีเท่าที่ควร เพราะไม่ได้เก็บรายละเอียดแต่ต้น เพราะทุกครั้งที่เป็นคนเขียนสาส์น จะเก็บรายละเอียดให้เยอะ คราวนี้ไม่ได้เก็บข้อมูลในทริปให้ดีพอ ขออภัยมาณ.ที่นี้ด้วย


แก้ไขล่าสุดโดย มยุรธุช เมื่อ Mon Mar 16, 2009 8:10 am, ทั้งหมด 1 ครั้ง
avatar
มยุรธุช

จำนวนข้อความ : 216
Join date : 05/03/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: สาส์นชมรมฉบับที่ 15 มีนาคม 2552 โดยกระยอดินนรธา ทริปงานทำบุญบ้านพี่ขวัญ

ตั้งหัวข้อ  มยุรธุช on Sun Mar 15, 2009 11:42 pm

“สาส์นชมรมรถถีบโบราณจันทบูร”
“ทริปงานทำบุญบ้านพี่ขวัญชัย 15 มีนาคม 2552”
การกลับมาอีกครั้งของการเขียนสาส์นรถถีบฯ การเขียนสาส์นรถถีบอันเป็นแนวทางหนึ่งของทางชมรมฯ ซึ่งห่างหายไปในช่วงหนึ่ง บัดนี้การเขียนสาส์นครั้งใหม่ได้เริ่มต้นอีกครั้งเปิดประเดิมโดยผม”กระยอดินนรธา” รับหน้าที่เขียนอีกครั้ง หลังจากร้างลาไปช่วงหนึ่ง และการกลับมาครั้งนี้เป็นการรวมดารานักเขียนแห่งชมรมรถถีบของเรา เพราะเราจะมีการผลัดเปลี่ยนเวียนฝีไม้รายมือกันในแต่ละทริป เช่น ประธานเล็ก พี่ตึ๋ง พี่สา พี่หมอ และยังมีอีกหลายท่านในทริปหน้าจะมีใครเป็นไรเตอร์ขอให้สมาชิกได้ติดตามกันต่อไปครับ
ในทริปนี้ที่ผมรับทำหน้าที่อีกครั้ง เป็นทริปที่เป็นมงคลยิ่ง เพราะเป็นการมาร่วมทำบุญในงานทำบุญบ้าน ของพี่ขวัญ ประชาสัมพันธ์หน้าตาดีของชมรมเรา (แกคิดไปเองครับเรื่องหน้าตาดีน่ะผมเขียนเอาใจเจ้าภาพก็แค่นั้น) ที่จริงในวันนี้พี่ขวัญขอให้ผมมาช่วยงานตั้งแต่ 8โมงเช้า แต่ผมยังคงเป็นผมไม่สาย ไม่ได้ฤกษ์ มิปรากฏกาย ที่จริงตื่นมาแต่ 6โงเช้าแล้วครั้บแต่เห็นว่ายังเช้าอยู่เลยนอนต่อซะ แล้วมารู้สึกตัวอีกที ช่วงแปดโมงครึ่ง เลยต้องรีบจัดการกับตัวเอง และควบเจ้า cb 72 มอเตอร์ไซด์คู่ใจไปช่วยงานบ้านพี่ขวัญ
ผมมาก็เริ่มงานไปพอสมควรแล้ว ได้ช่วยงานเล็กน้อย ก็เริ่มกินเพราะหิวและทางเจ้าภาพให้กินพอดี โดยทั่วไปไม่มีอะไรมากในช่วงพิธี สมาชิกชมรมฯ ได้ทยอยๆกันมา ในช่วงแรกมี พี่ตึ๋ง พี่เสรี มานพ และประธานเล็ก ซึ่งมาก่อนหน้าผม(ถ้าท่านเล็กมาสายคงแปลกเพราะบ้านอยู่ใกล้พี่ขวัญที่สุด) ตามด้วย ลุงจิ๋วและ อ.หลี ท่านพี่ขวัญได้ ต้อนรับขับสู้ ละเป็นช่างภาพในเวลาเดียวกันเลยทำให้วุ่นอยู่เล็กๆพอพิธีเสร็จจบท้ายด้วย พระสงฆ์ สวดให้พรกันเสียชุดใหญ่เล่นเอานั่งเมื่อยเหมือนกัน หลังจากนั้นพี่ขวัญได้ให้ผมพาสมาชิก อันประกอบด้วย พี่เสรี อ.หลี มานพ พี่ตึ๋ง ลุงจิ๋ว พาไปชมชั้นต่างๆของตัวบ้าน โดยผมผู้ซึ่งรับหน้าที่ยังงงๆ อยุ่เพราะเกิดมาก็ไม่เคยขึ้นบ้านแกเหมือนกัน ดันทะลึ่งให้ผมพาชม บ้านพี่ขวัญเป็นตึก 4 ชั้น คนในบ้านอยู่กัน 2 ชั้นล่าง 2 ชั้นบนสร้างไว้ประดับบารมีเห็นแกว่างั้น ในชั้น 2 อ.หลีถูกใจกับห้องหนังสือของพี่ขวัญมากครับ เพราะแกจัดวางหนังสือตั้งสันต่อๆกันไว้บนพื้นเป็นงูเลื้อยไม่รู้แกเอาการจัดวางแบบนี้มาจาก แบบรัฐสภาอเมริกัน หรือแบบอังกฤษ แต่ผมว่าคงไม่ใช่ทั้งสองอย่าง เพราะตอนเรียนห้องสมุดตลอดจนเคยเป็นบรรณาลักษณ์ห้องสมุดไม่เห็นมีวิธีจัดแบบนี้ แกคงมีเหตุผลของแกละครับใครอยากรู้ถามไถ่กันเอาเอง
เมื่อขึ้นไป 2 ชั้นที่เหลือที่แกสร้างไว้ประดับบารมี สวยงามมากครับ เพราะโล่งมาก ไม่มีอะไรเลย น่าเล่นฟุตซอลเป็นที่สุด สมาชิกต่างก็วิจารณ์กันไป แต่ผมว่าทางที่ดีควรยกทั้ง 2 ชั้นที่เหลือให้ทางชมรมจะดีมาก แต่แกคงไม่ให้แน่ๆ เพราะแกมีโครงการจะทำฮาเล็มส่วนตัว ไม่รู้ว่าโครงการนี้ถึงหูพี่กุ้ง(คนที่เป็นแม่ของน้องเกิ้ล น้องแก้มน่ะ) ไม่รู้แกจะฮาออกหรือป่าว แกยังมีโครงการทำนองนี้อีกหลายโครงการ (ถ้าพี่กุ้งได้มีโอกาสอ่านก็จัดการกันเองนะครับ ผมไม่มีส่วนเกี่ยวข้องอันใด เพราะผมทำตามหน้าที่เหอๆ ล้อเล่นนะครับ) สิ่งมหัศจรรย์อีกสิ่งที่มีในบ้านพี่ขวัญคือ มีสเปซเตรียมจะทำช่องใส่ลิฟ แต่มันมีแต่ช่องไม่มีลิฟ เคยได้ยินมาแว่วๆว่า พี่แกจะติดลิฟเพื่อความสะดวกสบาย แต่พอ บวก ลบ คูณ หาร ดีดลูกคิดรางแก้วก็แล้ว ลูกคิดรางไม้ก็แล้ว สรุปได้ว่าไม่คุ้มในเรื่องการบำรุงรักษา เพราะค่าใช้จ่ายปีละแสน แกเลยยกเลิกการติดตั้งลิฟราคา เฉียดล้าน เพราะเสียดายเงินปีละแสน เห็นแกเคยพูดๆว่า เอาเงินปีละแสนมาบำรุงสาวๆดีกว่ามาเสียค่าบำรุงลิฟ บ้านพี่แกเลยเหลือแต่ช่องลิฟ เป็นอนุสรณ์ไว้ เรื่องที่ผมเขียนกระทบอะไรใครก็เคลียร์กันเองนะครับ เพราะมันเป็นเรื่องไม่จริง
ชั้นบนสุดบ้านพี่ขวัญมองลงมาสวยมากครับ มองเห็นอาณาจักรของแกอย่างถ้วนทั่วประกอบด้วยสวนพริกไทยหลายไร่ พอคณะเราได้ชมกันพอใจแล้วก็เลยกลับลงมาชั้นล่างพวกเราก็มานั่งคุยนั่งโม้กันไปเรื่อยตามประสา และได้ย้ายวิกไปนั่งที่หน้าบ้านประธานเล็กแทนเพราะเราอิ่มกันแล้ว และเตรียมรอรับสมาชิกสมทบอีกที่ยังมาไม่ถึงอีก
avatar
มยุรธุช

จำนวนข้อความ : 216
Join date : 05/03/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: สาส์นชมรมฉบับที่ 15 มีนาคม 2552 โดยกระยอดินนรธา ทริปงานทำบุญบ้านพี่ขวัญ

ตั้งหัวข้อ  มยุรธุช on Sun Mar 15, 2009 11:43 pm

[size=18] ชั่วเวลาต่อมาก็ได้เห็น อ.ตั้ม ควบ c92 คันเก่ง ติดตามด้วย cd 125 สีแดงเพลิงของพี่ดิษ ผมเลยควบ cb72 ออกไปรับ และได้มาจอดเรียงกับจักรยานที่ท่านเล็ก ลากมาจอดเต็มหน้าบ้าน จน อ.ตั้ม สงสัยว่าทำไมมีเยอะแยะนัก และตามมถึงติดๆ คือกลุ่มทางจัน นำทีมโดยพี่หมอปี๋ ปิดท้ายโดยพี่ษา ทริปนี้มาร่วมทริปกันหนาตาพอสมควร และยังมีสมาชิกใหม่เปิดประเดิมในทริปนี้อีกหนึ่งท่าน มาถึงก็ไม่มีอะไรครับ น้ำลายแตกฟอง ทักทายไหว้กราบกันตามเรื่อง โม้กันกระจายต่อไป พวกมอเตอร์ไซด์ก็คุยเรื่องมอเตอร์ไซด์ ได้ข่าวว่าช่างเจ จะเปลี่ยนมาเล่นแนวนี้บ้าง กำลังปั้นอยู่คันนึง อีกพวกก็คุยเรื่องจักรยาน ตามถนัด จนได้เวลาไปบุกบ้านเจ้าภาพเพราะได้เวลากินพอดี ทางบ้านพี่ขวัญได้เตรียมต้อนรับดีมากครับ อาหารการกิน ไม่มีพร่อง ขาดแต่ไม่มีน้ำสีเหลืองรับลอง เลยเป็นหน้าที่ของ ประธานฝ่ายขี้เมา คือ อ.ตั้ม ควักทุนทรัพย์ และรวบรวมเงินไปซื้อ น้ำยอดข้าวอย่างเบาๆ มาเผาหัวกันก่อน จน บอยท่าใหม่ กลุ่มสุดท้ายมาถึง และอิ่มหน่ำสำราญดีแล้ว ทริปของพวกเราได้เริ่มขึ้น ตอนเวลาเที่ยงครึ่ง ร้อนดีแท้
จุดหมายของเราในวันนี้คือ เขาแกลต ซึ่งเป็นสำนักสงฆ์ และปิดท้ายที่ บ้านของพี่ตึ๋ง ทริปวันนี้ระยะทางไม่ไกลมากครับแต่โหดมาก เพราะมีทางปั่นขึ้นเขาแกลบซึ่งนับว่าชันมาก ประกอบกับแดดที่ร้อนเปรี้ยง ทำให้มีอาการหมดแรงไปตามกัน เริ่มท่านแรก อ.หลีครับ ขี่ไม่ไหวเลยสมัครใจขึ้นรถเป็นคนแรก ตามมาติดๆด้วยเจ้าภาพของงาน พี่ขวัญ นั่นเอง คนนี้ไม่แปลกครับเป็นปกติ มีแรงที่ปากมากกว่าแรงที่น่องอยู่แล้วครับอย่าสนใจแกเลย มีอยู่ท่านนึงรับรองว่าไม่เหนื่อยแน่นอน คือ อ.ตั้ม ก็ท่านเล่นเอาเปรียบเพื่อนฝูง ไปควบมอเตอไซด์ซะงั้น มีหน้าที่ไปดักรอเยาะเย้ย เอ้ยดูแลสมาชิก อยู่ทุกช่วงของเส้นทาง
พอถึงไฮไลของช่วง มีเข็น มีจูง กันยกใหญ่ เพราะเป็นทางชันขึ้นเขาแกลต จนพี่ขวัญ ท้าว่าใครปั่นขึ้นได้จนสุดทางพี่แกให้พันนึง แต่ผมเฉยๆเพราะรู้ว่าเป็นไปไม่ได้ ในทางช่วงนี้มี ลุงจิ๋ว พี่ดิษ ผม อ.ตั้ม ซึ่งขี่ขึ้นไปก่อน เหนื่อยมาก ทั้งที่จริงเคยมาขี่กันทุกเย็น วันนี้คงประกอบด้วยอากาศที่ร้อน เลยทำให้เสียแรงไปเยอะ กลุ่มนำหลายคนทยอยมาถึง และพี่ตึ๋ง พี่แอน ซึ่งขับรถนำมาแต่ต้นจับกลุ่มนั่งรอกันแล้ว กลุ่มหลังยังไม่ตามมาเลย ได้รับข่าวแว่วๆ ว่า มีงอแงกันหลายคน รวมถึงท่านเล็ก ประธานของเราคราวนี้มีเป็นลม เนื่องจากไม่ได้กินข้าว แถมยังกินเบียร์อีก บนเขาแกลตก็เป็นสำนักสงฆ์เงียบๆไม่มีอะไรมากมายและมีช่วงที่เป็นสันเขื่อนซึ่งช่วงนี้น้ำแห้งขอดอยู่ ส่วนตัวของผมเวลาในการขี่ก็เป็นตัวหนึ่งที่บอกความสวยงาม เพราะแต่ก่อนผม พี่เสรี พี่ขวัญ ประธานเล็ก และมีลุงจิ๋วในบางครั้ง ปั่นมาเที่ยวกันเกือบทุกเย็น ในช่วงเวลาเย็น สถานที่นี้จะดูสวยงามมาก เราได้แต่รอสมาชิกมาให้ครบจะได้เริ่มคุยกันต่อไป
เมื่อมาครบกันพร้อมพักต์แล้ว ก็เริ่มประชุมกัน เรื่องสำคัญๆในทริปนี้ ก็มีคือในอาทิตย์หน้าเราต้องไปร่วมงาน “สิงห์เทา-ทอง มินิฮาล์ฟมาราธอน” ของทาง คณะบริหารรัฐกิจ ม.บูรพา ซึ่งเป็นงานระดับจังหวัด ที่เค้าเชิญเราเข้าร่วมนับเนื่องได้ว่าเป็น กิจกรรมส่วนรวมครั้งแรกของปี 52 การประชุมครั้งนี้พี่ขวัญ รับหน้าที่เปิดประชุม เพราะคนทำหน้าที่เดี้ยงไปแล้ว หลักไม่มีอะไรมากเป็นการชี้แจงรายละเอียด ตลอดจนมาร์คคนที่จะไปร่วมงาน เพราะทางผู้จักงานต้องการจักรยานโบราณไปขี่นำหน้า รายการ มินิฮาล์ฟมาราธอน ซึ่งมีระยะ 10 กิโลเมตร เป็นจำนวน 20 คัน หลังจากคุยกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เราก็เริ่มต่อไปยังจุดหมายต่อไปคือบ้านพี่ตึ๋ง ซึ่งนับได้ว่าเป็นบ้านสวนที่มีบรรยากาศดีมากๆ
ระยะทางจากเขาแกลต ไปบ้านพี่ตึ๋งนั้นเป็นระยะทางที่ไม่ไกลนัก มีการแวะพักที่ร้านขายของชำข้างทางนิดนึง ระหว่างทาง อ.ตั้ม ได้เหลือบไปเห็นข้างทาง เป็นมอเตอร์ไซด์เก่าหน้าตาประหลาดๆ จึงชวน พี่ดิษ ผมและติดตามด้วยตู่ เข้าไปขอดูกัน ซึ่งเจ้าของบ้านก็ไม่ใช่ใคร โส้ไจ่ย แม่ของอาหนู ท่าใหม่ ญาติของผมเอง เมื่อดูรถเสร็จก็รีบตามกลุ่มให้ทัน ระหว่างที่ผมและตู่ ที่ปั่นจักรยาน อ.ตั้ม กับ พี่ดิษ ซึ่งขี่มอเตอร์ไชด์นั้น(พี่ดิษกลับไปเปลี่ยนมอเตอร์ไชด์ที่บ้านพี่ขวัญ) ได้มี ฮอนด้าวิงส์ สิงห์ทะเลทรายฮ้อแซงด้วยความเร็ว คนนั้นมิใช่ใคร พี่เสรีของเรานั่นเองกลับไปเปลี่ยนรถเช่นกัน เราทั้ง 5 เลยรีบตามไปสมทบกลุ่มนำ ที่บ้านพี่ตึ๋ง
[/size]


แก้ไขล่าสุดโดย มยุรธุช เมื่อ Tue Mar 17, 2009 7:16 pm, ทั้งหมด 3 ครั้ง
avatar
มยุรธุช

จำนวนข้อความ : 216
Join date : 05/03/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: สาส์นชมรมฉบับที่ 15 มีนาคม 2552 โดยกระยอดินนรธา ทริปงานทำบุญบ้านพี่ขวัญ

ตั้งหัวข้อ  มยุรธุช on Sun Mar 15, 2009 11:44 pm

พอถึงบ้านพี่ตึ๋ง ก็ไม่มีอะไรมาก พี่ตึ๋ง ได้ต้อนรับขับสู้เป็นอย่างดี พร้อมกับมีคำชมต่างๆมากมาย ว่าบ้านพี่ตึ๋งหน้าอยู่ บรรยากาศดี จนพี่หมอออกปากว่าน่าจะจัดแคมป์ปิ้งกันที่นี่ และพี่ตึ๋งเองก็มีโครงการที่จะทำบ้านของพี่ตึ๋งเป็นโฮมสเต พวกเราได้มานั่งร่วมวงประชุมกันอีกครั้ง ครั้งนี้เป็นการคุยแบบสบายๆ แนะนำสมาชิกใหม่คือ พี่ปฐม ซึ่งในทริปนี้เป็นทริปแรกของพี่ถม ซึ่งพี่เขาบอกว่าชื่นชอบและประทับใจในรถถีบโบราณตลอดจนกิจกรรมของชมรมมานานแล้ว พวกเราหยอกล้อเป็นกันเองพูดคุยกันต่อ และมีการตกลงเรื่องการเขียนสาส์น คัดสรรค์ตัวไรเตอร์ ซึ่งเป็นเหตุให้ผมมานั่งพิมพ์หนังสือก็อกๆแก็กๆ อยู่ในเวลานี้ จนถึงเวลาต่างก็ได้แยกย้ายกันกลับ โดยพี่ขวัญรับหน้าที่เป็นสารถีขับรถนำกลุ่ม พลิ้ว และเมือง ขับกลับไปส่งบ้าน เหลือ ประธานเล็ก ลุงจิ๋ว ตู่ และผมต้องปั่นกันกลับไปที่บ้านประธานเล็ก ผมขอจบการเขียนสาส์นฉบับนี้ไว้แต่เพียงแค่นี้ครับ ขอบคุณครับ
กระยอดินนรธา
15 มีนาคม 52 23.19 น.


แก้ไขล่าสุดโดย มยุรธุช เมื่อ Mon Mar 16, 2009 10:00 am, ทั้งหมด 1 ครั้ง
avatar
มยุรธุช

จำนวนข้อความ : 216
Join date : 05/03/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: สาส์นชมรมฉบับที่ 15 มีนาคม 2552 โดยกระยอดินนรธา ทริปงานทำบุญบ้านพี่ขวัญ

ตั้งหัวข้อ  มยุรธุช on Sun Mar 15, 2009 11:50 pm

คราวนี้ปรับตัวอักษรเรียบร้อยครับ เข้าใจผิดแต่แรกเองครับนึกว่า มันจะเป็นจากต้นฉบับ คราวนี้ท่านผู้มีอายุคงอ่านได้สบายตากันหน่อยครับ เรื่องความไม่เรียบร้อยด้วยได้ข้อมูลเพิ่มจะมาแก้ไขครับ ขอบคุณครับ
avatar
มยุรธุช

จำนวนข้อความ : 216
Join date : 05/03/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

*....*

ตั้งหัวข้อ  โจรปล้นใจ on Mon Mar 16, 2009 12:04 pm

ยอดๆๆๆๆๆเพื่อนเอ๋ย


แก้ไขล่าสุดโดย โจรปล้นใจ เมื่อ Mon Mar 16, 2009 12:06 pm, ทั้งหมด 1 ครั้ง
avatar
โจรปล้นใจ

จำนวนข้อความ : 79
Join date : 26/02/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: สาส์นชมรมฉบับที่ 15 มีนาคม 2552 โดยกระยอดินนรธา ทริปงานทำบุญบ้านพี่ขวัญ

ตั้งหัวข้อ  เจ้าศรีเกศ on Tue Mar 17, 2009 8:07 am

queen เก่งมาก..มาก..เล่าได้เห็นบ้านเลยระวังขโมยขึ้นบ้านนะอิๆๆล้อเล่นเก่งจริงๆยกนิ้วให้เลย แต่เขาแกลบหรือเขาแกลตกันแน่งง Question
avatar
เจ้าศรีเกศ

จำนวนข้อความ : 25
Join date : 13/03/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: สาส์นชมรมฉบับที่ 15 มีนาคม 2552 โดยกระยอดินนรธา ทริปงานทำบุญบ้านพี่ขวัญ

ตั้งหัวข้อ  มยุรธุช on Tue Mar 17, 2009 10:12 am

ไม่แน่ใจนะครับเพราะเห็นพูดๆกันว่าเขา"แกลบ"เดี๋ยวไปลองหาคำตอบอีกรอบครับว่าเขา"แกลบ"หรือ"แกลต"ขอบคุณครับที่ช่วยพิสูจน์อักษร เดี๋ยวจะแก้ใขให้ครับ
avatar
มยุรธุช

จำนวนข้อความ : 216
Join date : 05/03/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: สาส์นชมรมฉบับที่ 15 มีนาคม 2552 โดยกระยอดินนรธา ทริปงานทำบุญบ้านพี่ขวัญ

ตั้งหัวข้อ  น้ำแข็งใส on Tue Mar 17, 2009 10:17 am

มยุรธุช พิมพ์ว่า:ไม่แน่ใจนะครับเพราะเห็นพูดๆกันว่าเขา"แกลบ"เดี๋ยวไปลองหาคำตอบอีกรอบครับว่าเขา"แกลบ"หรือ"แกลต"ขอบคุณครับที่ช่วยพิสูจน์อักษร เดี๋ยวจะแก้ใขให้ครับ

บ้านนู๋ เรียก เขาแกลตน่ะ ป้ายก้อติดเขาแกลตนะ
avatar
น้ำแข็งใส

จำนวนข้อความ : 39
Join date : 06/03/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: สาส์นชมรมฉบับที่ 15 มีนาคม 2552 โดยกระยอดินนรธา ทริปงานทำบุญบ้านพี่ขวัญ

ตั้งหัวข้อ  มยุรธุช on Tue Mar 17, 2009 7:14 pm

น้ำแข็งใส พิมพ์ว่า:
มยุรธุช พิมพ์ว่า:ไม่แน่ใจนะครับเพราะเห็นพูดๆกันว่าเขา"แกลบ"เดี๋ยวไปลองหาคำตอบอีกรอบครับว่าเขา"แกลบ"หรือ"แกลต"ขอบคุณครับที่ช่วยพิสูจน์อักษร เดี๋ยวจะแก้ใขให้ครับ

บ้านนู๋ เรียก เขาแกลตน่ะ ป้ายก้อติดเขาแกลตนะ
จ้าขอบคุณจ้า คงเป็นเขาแกลตแหละ เพราะคนแถวนั้นยืนยัน บังเอิญพี่ไม่ได้เป็นคนแถวนั้นเลยไม่รู้ เดี๋ยวเป็นคนแถวนั้นคงจะรู้มากกว่านี้ เผื่อจะไปอาศัยบ้านน้ำแข็งใสอญุ่จะได้เป้นคนแถวนั้นบ้าง อิอิ
avatar
มยุรธุช

จำนวนข้อความ : 216
Join date : 05/03/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: สาส์นชมรมฉบับที่ 15 มีนาคม 2552 โดยกระยอดินนรธา ทริปงานทำบุญบ้านพี่ขวัญ

ตั้งหัวข้อ  มยุรธุช on Tue Mar 17, 2009 7:16 pm

แก้ไขเรียบร้อยแล้วครับผม
avatar
มยุรธุช

จำนวนข้อความ : 216
Join date : 05/03/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

สมกับเป็นผู้ยั่งรู้ของชมรมจริงๆ...ผับผ่าซิ

ตั้งหัวข้อ  หนุ่มหน้ามน on Tue Mar 17, 2009 8:38 pm

I love you ขอชี้แจงเรื่องของห้องหนังสือหน่อยครับ

คือผมเป็นคนชอบอ่านหนังสือมาก บังเอิญอ่านหนังสือเกี่ยวกับอียิปต์โบราณ
ภาพที่ออกมาก็เลยเป็นงูคดเคี้ยวเรียงรายบนพื้นแบบที่ท่าน มยุรธุช เห็น(เดี๋ยวจะถ่ายรูปมาให้ดู)

คือผมจะจัดแบบใช้ไม้มะค่าเป็นแผ่น วางเรียงต่อกันกันเป็นรูป(อะไรไม่รู้) บนพื้นเรียงกันไปจนเต็มห้อง
แล้วจะนำหนังสือวางบนไม้อีกทีหนึ่งเรียงรายกันไป
ภายในโถงห้องหนังสือ จะมีโต๊ะหมู่บูชากราบพระนั่งสมาธด้วย(ดับกิเลสตนเอง)


แต่ขอชมว่าท่านเขียนสาสน์ได้สุดยอด ไม่มีส่วนใหนตกหล่น มันเก่งวะ
คนที่รับหน้าที่ต่อไป (บังเอิญมีผมด้วย) คงเขียนได้ไม่เท่าผู้ยั่งรู้ฟ้าดินแน่น้องเอ๋ย

และทั้งนี้และทั้งนั้นต้องขอขอคุณสมาชิกทุกท่านที่มากันมาก จักรยานนับได้โดยรวมประมาณ 23 คัน

ประชาสัมพันธ์ชมรมฯ
Basketball
avatar
หนุ่มหน้ามน

จำนวนข้อความ : 41
Join date : 02/03/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ถึง..ท่านมยุร..ฑูต..

ตั้งหัวข้อ  sukyyaki on Tue Mar 17, 2009 9:20 pm

[img(68px,101px)][/img] ขอบอกว่า..ท่านมยุร...ทุด..เล่าถึงงานทำบุญหนุ่มหน้ามน...คนหน้าหล่อ..ได้เห็นภาพมาก..
โดยเฉพาะที่วางหนังสือ ข้าเจ้าอ่านแล้วขอบอกว่า.ขำขำ และสุดจะขำขันมากกกกกกกกกกกก..ขอให้ท่านจงเป็นผู้ที่
ทำหน้าที่เขียนสาสน์ต่อไปเด้อ.... Very Happy Laughing Laughing Laughing Laughing Laughing Laughing Laughing Laughing Laughing Laughing Laughing
avatar
sukyyaki

จำนวนข้อความ : 17
Join date : 08/03/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: สาส์นชมรมฉบับที่ 15 มีนาคม 2552 โดยกระยอดินนรธา ทริปงานทำบุญบ้านพี่ขวัญ

ตั้งหัวข้อ  มยุรธุช on Tue Mar 17, 2009 10:39 pm

เวียนกันเขียนครับพี่เขียนคนเดียวมึนแย่ที่เห็นเนี้ย 3ทุ่มถึง 5ทุ่มก่าๆ
avatar
มยุรธุช

จำนวนข้อความ : 216
Join date : 05/03/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: สาส์นชมรมฉบับที่ 15 มีนาคม 2552 โดยกระยอดินนรธา ทริปงานทำบุญบ้านพี่ขวัญ

ตั้งหัวข้อ  sukyyaki on Wed Mar 18, 2009 1:34 pm

lol! [quote="มยุรธุช"]เวียนกันเขียนครับพี่เขียนคนเดียวมึนแย่ที่เห็นเนี้ย 3ทุ่มถึง 5ทุ่มก่าๆ


[/ขยันจริงนะท่านมยุร...ฑูต.....มิน่าล่ะไม่มีเวลาคิดถึงสาวๆๆๆๆๆๆ....มัวแต่ปั้นตัวหนังสือม่ายยอมปั้นนนนนนน...อย่างอื่น..อิอิ Laughing Razz Laughingขข

quote]
avatar
sukyyaki

จำนวนข้อความ : 17
Join date : 08/03/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขำๆๆ

ตั้งหัวข้อ  tongh007 on Thu Mar 19, 2009 2:07 pm

มยุรธุช พิมพ์ว่า:[size=1 Suspect santa santa 8]กลับมาอีกครั้งครับสาส์นชมรมรถถีบโบราณจันทบูร หลังจากตกลงกันแล้วว่าจะมีการสืบสานกันต่อไป โดยครั้งนี้จะเป็นการเขียนแบบเป็นผลัดๆโดยไรเตอร์ 7 ท่าน โดยเปิดประเดิมที่ไรเตอร์หน้าเดิมคนแรกคือผม "มยุรธุช" หรือ"กระยอดินนรธา" ด้วยความที่อยากให้งานเขียนเสร็จในวันที่จัดทริปเลยอาจจะมีอะไรตกหล่นบ้างก็ขออภัย ออกตัวก่อนเลยครับว่า จะเป็นงานที่ไม่ดีเท่าที่ควร เพราะไม่ได้เก็บรายละเอียดแต่ต้น เพราะทุกครั้งที่เป็นคนเขียนสาส์น จะเก็บรายละเอียดให้เยอะ คราวนี้ไม่ได้เก็บข้อมูลในทริปให้ดีพอ ขออภัยมาณ.ที่นี้ด้วย[/size]

tongh007

จำนวนข้อความ : 1
Join date : 19/03/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: สาส์นชมรมฉบับที่ 15 มีนาคม 2552 โดยกระยอดินนรธา ทริปงานทำบุญบ้านพี่ขวัญ

ตั้งหัวข้อ  มยุรธุช on Thu Mar 19, 2009 5:04 pm

tongh007 พิมพ์ว่า:
มยุรธุช พิมพ์ว่า:[size=1 Suspect santa santa 8]กลับมาอีกครั้งครับสาส์นชมรมรถถีบโบราณจันทบูร หลังจากตกลงกันแล้วว่าจะมีการสืบสานกันต่อไป โดยครั้งนี้จะเป็นการเขียนแบบเป็นผลัดๆโดยไรเตอร์ 7 ท่าน โดยเปิดประเดิมที่ไรเตอร์หน้าเดิมคนแรกคือผม "มยุรธุช" หรือ"กระยอดินนรธา" ด้วยความที่อยากให้งานเขียนเสร็จในวันที่จัดทริปเลยอาจจะมีอะไรตกหล่นบ้างก็ขออภัย ออกตัวก่อนเลยครับว่า จะเป็นงานที่ไม่ดีเท่าที่ควร เพราะไม่ได้เก็บรายละเอียดแต่ต้น เพราะทุกครั้งที่เป็นคนเขียนสาส์น จะเก็บรายละเอียดให้เยอะ คราวนี้ไม่ได้เก็บข้อมูลในทริปให้ดีพอ ขออภัยมาณ.ที่นี้ด้วย[/size]
ขำไงหว่า.......ผมเขียนผิดเหรอครับ
avatar
มยุรธุช

จำนวนข้อความ : 216
Join date : 05/03/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: สาส์นชมรมฉบับที่ 15 มีนาคม 2552 โดยกระยอดินนรธา ทริปงานทำบุญบ้านพี่ขวัญ

ตั้งหัวข้อ  มยุรธุช on Thu Mar 19, 2009 9:09 pm

ท้าวยายม่อม พิมพ์ว่า:..เออ....เก่งว่ะ.............คิก คิก Cool
ได้รับเสียงขำขันที่ว่ารู้สึกได้รับความจริงใจยังไงไม่รู้ เหมือนรับแบบเสียวสันหลังพิกล
avatar
มยุรธุช

จำนวนข้อความ : 216
Join date : 05/03/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: สาส์นชมรมฉบับที่ 15 มีนาคม 2552 โดยกระยอดินนรธา ทริปงานทำบุญบ้านพี่ขวัญ

ตั้งหัวข้อ  ท้าวยายม่อม on Fri Mar 20, 2009 7:48 am

มยุรธุช พิมพ์ว่า:
ท้าวยายม่อม พิมพ์ว่า:..เออ....เก่งว่ะ.............คิก คิก Cool
ได้รับเสียงขำขันที่ว่ารู้สึกได้รับความจริงใจยังไงไม่รู้ เหมือนรับแบบเสียวสันหลังพิกล


....คิดมากน่า......น้องชาย..ทำตัวแกร่..ตั้งแต่ยังหนุ่ม..อีกแร๊ะ....อิอิ

...ชื่นชมจ้ะ......ชื่นชม........
Razz
avatar
ท้าวยายม่อม

จำนวนข้อความ : 203
Join date : 25/02/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ