สาส์นชมรมฉบับที่ 6 เมษายน 2551 โดยประธานเล็ก ทริปเสม็ดงาม

Go down

สาส์นชมรมฉบับที่ 6 เมษายน 2551 โดยประธานเล็ก ทริปเสม็ดงาม

ตั้งหัวข้อ  มยุรธุช on Tue Mar 10, 2009 9:04 am

สาสน์ชมรมฯรถถีบโบราณจันทบูร
อังคาร 6 เมษายน พ.ศ.2551
กราบสวัสดีเหล่าเพื่อนพ้องน้องพี่ชาวชมรมฯรถถีบโบราณจันทบูรและผู้อ่านสาสน์ที่รักทุกท่านครับ เป็นยังไงกันบ้างครับเรากลับมาเจอกันอีกแล้ว ช่วงนี้ฝนฟ้า อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อยดูแลตัวเองมากๆๆนะครับ
เมื่อวันอาทิตย์ที่ 30 มีนาคม เราทั้งหมดไม่ได้ถีบรถกันนะครับเพราะเราบางส่วนได้ไปเดินสำรวจอะไหล่รถถีบที่ตลาด วรจักร เพราะชมรมฯของเราเริ่มโตขึ้นมาก และ เช่นเดียวกันความต้องการอะไหล่จึงเกิดขึ้นเป็นเงาตามตัว โดยเฉพาะรถถีบบางคันที่จอดอยู่ใต้ถุนบ้าน พิงข้างบ้านแอบไว้เพื่อรอการปลุกคืนชีพ อะไหล่บางชิ้นบางส่วนจึงหายไปตามกาลเวลา จึงเป็นเรื่องที่ลำบากมากสำหรับท่านสมาชิกใหม่ ที่รักในรถถีบโบราณ จึงเห็นพ้องตรงกันว่าควรไปสำรวจอะไหล่และราคา เพื่อตอบสนองความต้อการของ ท่านสมาชิกในชมรมฯ
วันนี้เราค่อนข้างนัดกันเร็วหน่อยเพื่อเตรียมความพร้อมสถานที่ๆจะไปคือ อู่ต่อเรือสมเด็จพระเจ้าตากสินผมค่อนข้างจะมาก่อนใคร หลังจากที่มาสายเสมอเห็นท่านพี่หมอ ท่านอ .หลี รออยู่พร้อมด้วย ท่านมานพ และน้องเอม ท่านพี่ขวัญ ท่านอ.เต้ น้องก็อต ท่าน พี่เสรี มิได้มา ท่านพี่บวร ท่านบาส ท่าน(ช่าง)เจ ได้มาข่าวว่าท่าน(ช่าง)เฉิบ ติดภารกิจส่วน ท่านเฮียเต็งมาร่วมการประชุมในช่วงแรกแต่ท่านพี่มิได้ถีบมาติดภารกิจ(จับฉ่าย)อีกแล้ว ท่านพี่น้องน็อต แน๊ต ชักชวนน้องๆที่อยากมาลองสัมผัส และกลิ่นไอของรถถีบโบราณคือ ท่านน้องกอล์ฟ ท่านน้องแหนม และท่านสมาชิกเก่าที่ลงนามไว้นานแล้วแต่ด้วย ภารกิจอันแสนจะมากมายวันนี้ถึงมาได้คือ ท่านพี่แอ้ม สมาชิกใหม่อีกท่านที่รักรถถีบ ใจเกิน100 คือท่านลุงจิ๋ว รักมากขนาดไหนขนาดรถของท่านลุงจิ๋วประกอบไม่เสร็จ ขอให้ได้จูงไปเดินเล่นก็ยังดี นับถือๆ
12.30น.เราเริ่มตั้งการประชุมกันเลย วันนี้ค่อนข้างจะประชุมกันอย่างรวดเร็วเพราะฝนฟ้า ดูเหมือนท่านจะลองใจมืดครึ้มมาเลย เพียงไม่กี่นาทีเราก็จบการประชุม เตรียมเช็คลมยาง ออกจากฐานที่มั่นได้ไม่กี่เมตร สายฝนก็โปรยปรายลงมา เรารอกันได้สักครู่เห็นว่าบางเบาจึงได้ออกเดินทางกันเลยโดยไม่คิดว่าสายฝนคืออุปสรรค แต่มันคือสิ่งที่สวยงามโดยที่ธรรมชาติสร้างมาให้เราเดินทางไปด้วยกันเสียงของวงล้อ ที่บดถนนแหวกน้ำที่ขังเป็นเสียงที่ฟังมันก็ไพเราะไปอีกแบบ เราลัดเลาะออกจากตัวเมืองเลี่ยงออกไปทางศาลหิน ไปทางเกาะโตนดแวะบ้านท่านพี่หมอเพราะบันได ของท่านบาส เกเร ทนน้ำหนักไม่ไดจึงขาดก่อนมาถึงฐานที่มั่นเสียอีก สายฝนก็คงยังโปรยปราย บรรยากาศและมลภาวะที่ไม่ดีลดลงไปเราเดินทางกันต่อล้อหมุนไปเลย รถลุงจิ๋ว โซ่หลุด 2 - 3 รอบส่วน พี่บวรยางแฟบ น้องก๊อต ขี่ตกถนน แถมท่านมานพ โ ดนรถท่านพี่บวรชน เอาสิ ความสนุกสนาน เริ่มมาเยือนละแต่คนที่ดูมีความสุขก็น่าจะเป็นท่านน้องน็อต เพราะคุยโทรกับใครไม่ทราบมีแต่จ๊ะจ๋าๆ
15.08น. ฝนค่อนข้างตกหนักมากแต่ไม่ใช่ปัญหาสำหรับเราอยากให้ท่านผู้อ่านที่รักทุกท่านได้เข้ามา อยู่ในเหตุการณ์ครั้งนี้จัง เพราะท่านจะได้สัมผัสรอยยิ้ม ในท่ามกลางสายฝนที่โปรยปรายลงมา เราทั้งหมดเริ่มประชุมภายใต้หลังคาของพิพิธภัณฑ์ของอู่ต่อเรือ การประชุมเริ่มต้นรอบ2 เราประชุมกันว่าอาทิตย์ที่ 13เมษายน เราคงมิได้ถีบไปทำกิจกรรมเหมือนเดิม เพราะติดเทศกาลสงกรานต์รถราเยอะไปครับ เลยคิดว่าน่าจะข้ามไปอีก1อาทิตย์ ท่านพี่ขวัญชัยได้เสนอว่าจะไปที่วัดเขาสุกิมโดยมารวมตัวกันที่บ้านของผม วันนี้เราประชุมกันเรื่อยๆโดยกำหนดเรื่องการจราจร ธง นกหวีด เงินค่าบำรุงชมรมฯและได้พูดถึงความคิดเห็นที่แตกต่างในหลายๆเรื่องเพื่อความเป็นน้ำหนึ่ง ใจเดียวกันในชมรม


แก้ไขล่าสุดโดย มยุรธุช เมื่อ Mon Mar 16, 2009 9:41 pm, ทั้งหมด 1 ครั้ง
avatar
มยุรธุช

จำนวนข้อความ : 216
Join date : 05/03/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: สาส์นชมรมฉบับที่ 6 เมษายน 2551 โดยประธานเล็ก ทริปเสม็ดงาม

ตั้งหัวข้อ  มยุรธุช on Tue Mar 10, 2009 9:05 am

ความรัก ความศรัทธา ความเชื่อใจและให้เกียรติกันเป็นสิ่งที่ชมรมฯของเรามีและมันจะมีตลอดไป ผมเชื่ออย่างนั้น
16.10น.เราเลิกประชุมลงไปถ่ายรูปด้านล่างเก็บวิวทิวทัศน์ด้านหลังรูปที่เราถ่ายเป็นทางไปปากอ่าวที่จะออกไปทะเลแล้วจึงไปกราบไหว้ขอพรต่อ องค์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช จากนั้นเราทั้งหมดตั้งขบวนล้อหมุนกันต่อเพื่อกลับไปยัง ณ.เส้นทางเดิมไป ฐานที่มั่นของเรา สายฝนคงยังโปรยปรายลงมา การเดินทางกลับดูเหมือนจะไม่มีอะไรไปมากกว่าสายฝนที่โปรายปรายลงมา แต่รู้สึกได้นะครับว่าคน2ข้างทางจะดูสนใจและส่งเสียงร้องถามตามข้างทาง ว่าขี่ไปไหน เอารถมาจากไหนกัน จะว่าไปแล้ว ก็ ทำให้พวกเราส่วนใหญ่อดอิ่มเอมใจไปไม่ได้เลย ในตัวรถถีบโบราณเราทั้งหมดเดินทางกลับมาด้วยความเร็วพอประมาณไม่ได้รวดเร็วแต่อย่างไร ตามทางที่เราถีบไปถนน ว่างสามารถขี่ประกบคู่ได้ ขากลับท่านอ.หลี ค่อนข้างเหนื่อยแล้วขาเริ่มตายครับ เราจึงผลัดกันดันท่านอ.หลี เผื่อผ่อนแรงจนมาถึงบ้านท่านพี่หมอ เลยแวะพักกันสักครู่ครับเพื่อให้หลายๆท่านได้ผ่อนคลายกล้ามเนื้อบ้างเลยถือโอกาสส่งท่านพี่หมอเข้าบ้านเลยส่วนทางกลุ่มพลิ้วเลยขอตัวแยกกลับไปอีกทางเลยเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเพราะต้องเห็นใจพวกท่านทางพลิ้วครับเพราะค่อนข้างไปไกลอีก10กว่ากิโลเมตร เราที่เหลือจึงเดินทางต่อกันเลยครับการจราจรช่วงเย็นรถราค่อนข้างเยอะครับแถวๆๆศาลหินเราทั้งจึงถีบรถเรียงเดี่ยวท่านพี่บวรบอกให้เราเร่งถีบกันสักนิดเพราะมีเพื่อนผู้รักในรถถีบโบราณรอเราอยู่ที่ ณ. ฐานที่มั่นโทรมาหลายรอบ คอย อยู่ถึง2..3ชม.เราเลยเร่งกันหน่อย
17.30น.ถึง ซักทีเราทักหมดยกมือไหว้ท่านอ.ตั้มที่รอคอยเรามานานพร้อมกับพักเหนื่อยและหาอะไรใส่ท้องไปพร้อมๆกัน ยืนรับประทานกันท่ามกลางฝนที่ตกอยู่ยังไม่ขาดสาย ทำความรู้จักกันได้สักครู่ใหญ่ ก็เห็นควรแก่เวลากลับบ้านไปทำภารกิจของแต่ละท่านเราต่างยกมือไหว้ให้แก่กันและกล่าวคำล่ำลาว่าโชคดี นี้เป็นอีก1 วันของการทำกิจกรรมที่สวยงามถึงแม้จะมีสายฝนแต่ไม่ได้เป็นสิ่งที่เรากังวลแต่อย่างไร ใจจริงผมอยากเขียนบรรยายมากกว่านี้อีกมากมาย ถ้าเป็นไปได้อยากจะเก็บเป็นภาพเคลื่อนไหว ให้ท่านที่ไม่ได้ไปร่วมกิจกรรมกับเราได้เห็นภาพแห่งความสุข ผมขอจบสาสน์แต่เพียงเท่านี้ไว้เจอกันฉบับหน้านะครับ.....ขอให้ทุกท่านๆและครอบครัวของท่านที่อ่านสาสน์ขอให้มีความสุขและความสมหวังตลอดไป ...สวัสดี..

สองขา ถีบทุกข์ อ่อนล้า
ทายท้า ทางโศก ทั่วถิ่น
รอมแรม รักษ์โลก สุขจริง
ปล่อยวาง จิตว่าง ทางธรรม


แก้ไขล่าสุดโดย มยุรธุช เมื่อ Mon Mar 16, 2009 9:42 pm, ทั้งหมด 2 ครั้ง
avatar
มยุรธุช

จำนวนข้อความ : 216
Join date : 05/03/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: สาส์นชมรมฉบับที่ 6 เมษายน 2551 โดยประธานเล็ก ทริปเสม็ดงาม

ตั้งหัวข้อ  ท้าวยายม่อม on Wed Mar 11, 2009 9:16 am

..แวะเข้ามาอ่านด้วยความอิ่มเอมใจ......อยากให้มีบทความอย่างนี้ทุกทริปเลยค่ะ..

...ผลัดกันเขียนก็ได้นะ...จะได้หลากหลายเรื่องราว และหลากหลายมุมมองน่ะค่ะ...
Very Happy
avatar
ท้าวยายม่อม

จำนวนข้อความ : 203
Join date : 25/02/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ