สาส์นชมรมฉบับที่ 23 มีนาคม 2551 โดยประธานเล็ก ทริปลงหนังสืออีส

Go down

สาส์นชมรมฉบับที่ 23 มีนาคม 2551 โดยประธานเล็ก ทริปลงหนังสืออีส

ตั้งหัวข้อ  มยุรธุช on Tue Mar 10, 2009 8:54 am

ทริปนี้เป็นทริปประวัติศาสตร์ครับเป็นทริปที่ ทางชมรมฯมีโอกาสเกิดกันครับเป็นการถ่ายภาพ และสำภาษณ์ลงนิตยสารอีส ซึ่งเป็นนิตยสารประจำภาคอะวันออกของเรา และที่สำคัญในทริปนี้เป็นทริปที่ทำให้ท่านเล็กเกิดอย่างเป็นทางการในวงการเพลงลูกทุ่ง จนได้รับฉายาว่า เล็ก เดอะสตาร์ และเป็นวันที่ทางชมรมฯ ได้ลงหนังสือ และออกทีวีในวันเดียวกัน "ชมรมรถถีบโบราณ ท่องไปไร้ทุกข์ สนุกอย่างวิเศษ"เรื่องราวจะเป็นอย่างไรเชิญชมครับ
สาสน์ชมรมรถถีบโบราณจันทบูร
อ. 23 มีนาคม พ.ศ.2551
สวัสดีเหล่าเพื่อนพ้องน้องพี่ชาวชมรมฯรถถีบโบราณจันทบูรและผู้อ่านสาสน์ที่รักทุกท่านเช่นเคยครับทุกอาทิตย์ที่ผมได้มารับใช้ท่านผู้อ่านอีกแล้ว
ผมมาสายตามเคยครับทั้งๆที่ออกจากบ้านมาเร็วแล้วกว่าจะมารับเอกสารที่ถ่ายไว้กับร้านท่านอ.ต้นประมาณ11.30น.โดยมาท่านพี่ขวัญชัยขับรถให้ ตามด้วยท่านมานพ ท่านพี่เสรี และน้องก๊อตสมาชิกใหม่เช่นกันที่อายุน้อยสุดผมไปรับเอาโครงรถที่จะมาซ่อมที่ฐานที่มั่นเรา2คันที่บ้านท่านพี่บวรเวลาก็ล่วงเลยไป12.10น.แล้วได้ขับรถสวนกับเพื่อนๆๆทางกลุ่มพลิ้วที่ถีบกันมาแบบค่อนข้างเร่งรีบเพราะวันนี้เราจะค่อนข้างอาจใช้เวลาเยอะครับขนรถถีบมาเต็มกระบะหลังจนขนรถพี่บวรมาไม่ได้เลยขอถีบมาพร้อมกับท่านพี่เสรีกว่าจะมาถึงฐานที่มั่นประมาณ12.30น.ได้ครับ
ในวันอาทิตย์ที่16มีนาคมเราก็ลงมติกันแล้วว่าอาทิตย์ที่23มีนาคมเราทั้งหมดจะมาทำกิจกรรมคือช่วยกันรนณรงค์เก็บขยะที่ดูเป็นส่วนเกินของธรรมชาติตรงบริเวณ ฐานที่มั่นของเราและก็คิดต่อยอดไปว่าเราทั้งหมดถ้ามีเวลาน่าจะช่วยกันประกอบรถถีบที่ยังเป็นซากให้เติมเต็มส่วนที่ขาดหายของรถถีบเพื่อเป็นรถที่สมบูรณ์ต่อไปในภายหน้าและวันอาทิตย์นี้ดูเหมือนจะมีอะไรที่เป็นพิเศษกว่าครั้งก่อนเพราะอย่างแรกเลย1...วันนี้มีสมาชิกมารวมตัวกันค่อนข้างมากครับบรรยากาศและรอยยิ้มแห่งความสุขดูเหมือนจะลอยตลบอบอวนไปทั่วฐานที่มั่นของเรา อย่างที่2 ..คือท่านเต้ คนละคนกับท่านอ.เต้ ได้มาถ่ายรูปลงนิตยสาร east เลยดูว่าพวกเราจะดูตื่นเต้นไม่น้อย
วันนี้มาประมาณ20คน เรามาดูรายชื่อกันหน่อยดีกว่านะ ท่านพี่บวร ท่านพี่หมอปี๋ ท่านอ.หลี ท่านพี่ขวัญ ท่านพี่เขม ท่านพี่เสรี ท่านอ.เต้ ท่านมานพ ท่านบาส ท่าน(ช่าง)เจ ท่าน(ช่าง)เฉิบ ท่านพี่น้องน๊อต แน็ตและท่านน้องทางพลิ้วท่านเก่ง ท่านออฟ ท่านบอส ท่านโจ้ และท่าน เต้ (อีส) น้องก็อต และตัวผู้เขียนเองครับเยอะกว่าๆทุกๆทีรวมตัวกันครบและค่อนข้างเป็นรูปแบบพอสมควรไม่ว่าจะเป็นป้ายผ้า และเอกสารชมรมฯ หรือว่าแต่บางคนอาจทาโลชั่นกันแดดให้หน้าขาวมาเป็นอาทิตย์ๆๆเพื่องานนี้โดยเฉพาะ ก็สุดแต่ใจจะไขว้คว้านะครับ 13.30น.เราเริ่มประชุมกันเลยเพื่อชี่แจงถึงเรื่องในอาทิตย์ที่แล้วมา รายรับรายจ่ายค่าเสื้อต่างๆๆ จิปาถะแต่ดูเหมือนเหล่าพี่น้องชมรมฯเราจะดูจะดูตื่นเต้นกับการได้ลงนิตยาสาร ไม่หายเลยดูเหมือนการประชุมจะกลายไปงานวัดคล้ายๆๆว่าอีกเต็นท์มีเมียงูกับอีกเต็นท์มีบ้านผีสิงประชันกับราวๆๆนั้นเป็นสีสันได้อย่างพอควร ฝ่ายนักมวยก็ไม่เป็นอันต่อยมัวแต่จะดูเมียงูเฮ้อออ....กว่าจะจบการประชุมเล่นเอาท่านพี่บวร เหนื่อยไปเลยเพราะมัวแต่จับเมียงู โอ๊ยๆๆ ผิดอีกละผมขอโทษครับ อิอิอิ
จากนั้นเราก็เริ่มทำกิจกรรมคือการเก็บเศษขยะแถวฐานที่มันของเรา พวกเรามีเหล็กปลายแหลม เดินดาหน้าเรียงเหมือนออก หาอาหารเย็นบรรดากิ้งก่า หาย เขียดก็หลบ เจ้ากบ ก็แอบสงสัยกลัวเป็นอาหารของเรา ในสายตาคนที่ผ่านไปมาแต่ละคนแย่งเก็บขยะเหมือนเก็บได้10ชิ้นแล้วแลกทอง1 บาทได้อย่างนั้นเพราะต่างคนต่างอยากมีส่วนร่วมกับกิจกรรมครั้งนี้ ก่อนหน้าที่เราจะทำกิจกรรมฝนฟ้ามืดครึ้มก็ทำท่าเหมือนจะลองใจแต่ท่านคงเมตตาเห็นว่าเราตั้งใจจริงคงไม่อยากให้เราต้องเปียกปอน เมฆดำลอยเคลื่อนผ่านไปเหลือไว้แต่ท้องฟ้าอันสดใส เราเดินเก็บส่วนเกินของธรรมชาติมาสักพัก เรามารวมกันที่เดิมได้ขยะมารวมกันหลายถุงพอควรบางคนหลังจากเก็บขยะก็ไปหาอะไรกิน บางคนก็ซ่อมรถไปตามประสาแต่ท่าน(ช่าง)เจ จะรับบทหนักหน่อยตรงซ่อมรถนะครับเพราะเป็นช่างประจำชมรมฯ เราบางคนรวมผมด้วยแวะ


แก้ไขล่าสุดโดย มยุรธุช เมื่อ Mon Mar 16, 2009 9:36 pm, ทั้งหมด 2 ครั้ง
avatar
มยุรธุช

จำนวนข้อความ : 216
Join date : 05/03/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: สาส์นชมรมฉบับที่ 23 มีนาคม 2551 โดยประธานเล็ก ทริปลงหนังสืออีส

ตั้งหัวข้อ  มยุรธุช on Tue Mar 10, 2009 8:55 am

อิ่มอร่อยกับรถซาเล้งที่ทำอาหารขายด้วยครับ เห็นว่ามีเวลาเหลือ แต่ก็มีหลายๆท่านเห็นควรว่ามีเวลาเหลือน่าจะไปสักการะศาลหลักเมือ จันทบูร เราทั้งหมดจึงเห็นดีเห็นงามด้วยรีบๆตั้งขบวนออกไปรวมทั้งๆผมด้วยที่กำลังทานผัดซีอิ๊วอยู่เพียงครึ่งชามเพียงเพราะตัวผมเองมัวแต่เดินเอกสารชมรมฯจนไม่มีเวลาทานข้าวต้องโทษตัวเองจริงๆๆพวกเราก็เหมือนเคยครับต้องเตรียมความพร้อมเพื่อความไม่พร้อมนะครับไปเช็คลมยางเข้าห้องน้ำก่อนจากนั้นขึ้นอาน ล้อหมุนกันเลยครับวันนี้ขบวนยาวสวยงามมากๆวนสวนสาธารณะสมเด็จพระเจ้าตากสิน1รอบก็ขึ้นเนินศรีบูรพาเลยน่าจะเป็นเวลา3โมง15นาทีน่าจะได้นะครับเทียบเอากับความรู้สึกซึ่งอย่าไปคิดอารายมากกับผม ฮ่าๆๆผมถีบตามหลังสุดได้มาเห็นว่าน้องๆสมาชิกท่าน1ซึ่งผมก็จำชื่อไม่ได้ต้องขออภัยไว้นะที่นี้นะครับถีบโคลัมเบียของท่านบาสกำลังถีบขึ้นเนินด้วยตัวรถที่มีอายุมากแล้วจึงทานแรงเค้นของพละกำลังผู้ถีบไม่ได้ข้อต่อตรงแนวเชื่อมจึงขาดออกมาๆนึกไปนึกมาที่ขาดอาจจะเป็นเพราะน้ำหนักของท่านบาส ซึ่งเป็นเจ้าของรถ ซึ่งตัวเล็ก(กว่าภูเขานิดเดียว)นี้ละคือความไม่พร้อม รถคงถีบไปไม่ได้ละแต่พวกเราก็มิได้โวยวายหรือต้องมาบ่นว่าทำไมไม่ดูความพร้อม..เพราะนี้ละคือความสนุกสนานของรถถีบโบราณ คนที่รักและมีจิตวิณญาณรถถีบคงเข้าใจดี
ตลอดเส้นทางจากฐานที่มั่นมาศาลเจ้าพ่อหลักเมืองไม่ไกลครับท่านเต้ จะเรียกท่านว่ากระไรดีละเพราะชื่อซ้ำกันเรียกว่าท่านเต้..อีสแล้วกันนะครับบรรจงถ่ายรูปไว้หลายท่วงท่า ในเวลาถีบและจอดรถ ท่าน..อ.เต้มิสามารถมาถีบได้ในช่วงนี้เพราะท่านติดภารกิจใหญ่หลวงนักจริงๆๆแล้ววันอาทิตย์นี้ท่านเฮียเต็งก็มานะครับแต่ท่านไม่ได้มาร่วมกิจกรรมกับพวกเรานะครับท่านเฮียของเราเค้าอยู่การรถไฟนะครับสับรางนะ......(มีแซว) ระยะทางไม่ไกลครับประมาณเกือบ 2กิโลเมตรแต่ด้วยที่ขบวนของเรายาว และติดไฟแดง วันนี้รถค่อนข้างเยอะทำให้เราใช้เวลานานกว่าที่ควรจะเป็น ในที่สุดเรา ก็มาถึง ศาลหลักเมือง เป็นที่เรียบร้อยแล้วเราทั้งหมดจอดรถเรียงรายเพื่อถ่ายรูป จนท่านพี่หมอปี๋ อดพูดออกมาไม่ได้ว่า
“เดี๊ยวนี้ผอมลงไปเยอะเพราะถ่ายบ่อย”นานๆท่านพี่เราจะเล่นมุกซะทีอด อมยิ้มตามๆๆกันไม่ได้เลยโดยมิได้นัดหมายแต่อย่างไรทั้งธูปเทียนดอกไม้สดอยู่ในมือแต่ละคนแล้วเราทั้งหมดเข้าไปในศาลกลิ่นธูปควันเทียนลอยล่องตลบอบอวนเราทั้งหมดได้สักการะต่อศาลหลักเมืองเป็นที่เรียบร้อยแล้วเราก็ถ่ายรูปกันตรงบันไดแล้วลงมาถ่ายตรงที่จอดรถต่อท่านอ.เต้ มาพอดีหลังทำภาะกิจ(จับฉ่าย)เป็นที่เรียบร้อยแล้วจากนั้นจึงเดินขบวนกันต่อไปภายในตลาดเพื่อจะไปแวะอิ่มอร่อยที่แฟมิลี่สแควร์และหลบฝนไปในตัวหลังจากอิ่มอร่อยกันแล้วฝนตกลงมาชุดใหญ่พวกเราจะไปหาที่หลบฝนจากถึงรู้ว่ามีเวทีประกวดนักร้องลุกทุ่งฝนตกหนักจนเราต้องเข้าไปเกือบติดขอบเวทีเลยตอนแรกๆผมก็แปลกทำไมท่าน(ช่าง)เจ ท่าน(ช่าง)เฉิบ ท่านบาสกับท่านพี่น้องน๊อตแน๊ตถึงขยับไปด้านหน้าที่ไหนได้ มีหางเครื่อง แต่สมัยนี้เค้าเรียกแดนซ์เซอร์สาวสวยน่ารัก ทำให้คิดอยากติดฝนที่นี้ไปนานๆๆทางทีมงานประกวดเพลงลูกทุ่งเห็นว่าเรามากันเยอะแถมใส่เสื้อเหมือนกันจึงมาถามด้วยความสงสัย พอรู้ว่าเป็นชมรมฯรถถีบโบราณจันทบูรเลยเชิญชวนให้เราทั้งหมดเอารถมาโชว์ที่หน้าเวที....ไม่ได้เตรียมตัวมาก่อนเลยและเพิ่งรู้ว่าออกรายการวิทยุและออกเคเบิ้ลทีวี อาการประหม่าเกิดขึ้นกับหลายๆๆท่านจนบางท่านต้องยกมือไหว้ให้ลุกมาช่วยรับหน้ากันหน่อยต่างเขินกล้องเป็นแถวๆ มีพิธีกรสาวสวยน่ารัก2คนมาซักถามเรื่องรถถีบของเราถามกันสดๆๆแบบไม่มี สคิป ท่านพี่บวรให้ความรู้ความเป็นมาของชมรมฯท่าน อ.เต้ให้ความรู้เกี่ยวกับรถถีบท่านบาส สาธิตการถีบโบราณเป็นพระเอก


แก้ไขล่าสุดโดย มยุรธุช เมื่อ Mon Mar 16, 2009 9:36 pm, ทั้งหมด 1 ครั้ง
avatar
มยุรธุช

จำนวนข้อความ : 216
Join date : 05/03/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: สาส์นชมรมฉบับที่ 23 มีนาคม 2551 โดยประธานเล็ก ทริปลงหนังสืออีส

ตั้งหัวข้อ  มยุรธุช on Tue Mar 10, 2009 8:55 am

ข้างล่างเวทีไม่พอยังเชิญเราขึ้นไปบนเวทีเอาละสิ....ทำไมมันหายใจไม่ทั่วท้องเน้อ ส่งตัวแทนชมรมฯขึ้นบนเวทีไป7คนท่านพี่บวร ท่านพี่หมอปี๋ ท่านพี่ขวัญ ท่านอ.เต้ ท่านบาส ท่านน็อต และผม พิธีกรทั้ง2 ก็ชวนเราหรือเหมือนแกล้งก็ไม่ทราบครับให้เราเล่นเกมออกทีวีโอ๊ย....ปากคอสั่นหมดไม่ใช่แค่ผมคนเดียวนะ เกือบทุกท่านเลยเท่านั้นไม่พอสิ่งที่เข็มขัดรัดไม่ถึง...คาดไม่ถึงนั้นเองต้องมีการร้องเพลงและต้องส่งตัวแทนออกไปโดยหน้าที่นั้นเป็นของผมเองทั้งๆที่ไม่เตรียมตัวมาก่อนเลย ท่านผู้อ่านที่รักครับลองหลับตาแล้วคิดย้อนไปดูหนังไทยเก่าๆๆหรือหนังตลกนะครับว่ามีคนยืนเรียงหน้ากระดานบนเวทีแล้วต้องมีคนส่งตัวแทนออกไปโดยตัวแทนจะก้าวออกมาด้านหน้า...แต่เปล่าเลยคนส่วนมากถอยหลังไป1 ก้าวทำให้มีคนยืนงงอยู่คนเดียวคือ ผม อารมณ์อยากจะร้องไห้หรือร้องเพลงกันแน่พิธีกรสาวสวยมาประกบ2 ข้างเลยเหมือนกลัวว่าผมจะโดดลงจากเวทีเพื่อนๆชาวชมรมฯก็สุดแสนจะให้กำลังใจหัวเราะกันอย่างสวนเสเฮฮาท่าน(ช่าง)เฉิบให้กำลังผมมากหน่อย แต่ก็ต้องยอมรับครับว่ามันตลกจริงๆขนาดผมเองยังหัวเราะตัวเองเลย..ผมนึกเพลงอะไรไม่ออกเลย สาวงามเมืองพิจิตร วิ่งเข้ามาในหัวทันที งานนี้ไม่มีตัวแสดงแทน ไม่ใช้ สลิง เล่นเอง เจ็บเองเหมือนหนังของจา พนมกว่าจะร้องจบเพลง เล่นเอาเหงื่อแตกไปหลาย ปี๊บเสร็จพิธีและเราได้รับการขอบคุณจากทีมงานการประกวดเพลงลูกทุ่งได้เป็นอย่างดีลงจากเวทีมาเห็นว่าเย็นมากแล้วเพื่อนๆทางพลิ้วจะกลับลำบากพี่ขวัญชัย รับอาสาขับรถไปส่งจากนั้นจึงถีบรถไปรวม ณ .ฐานที่มั่นของเรา 18.20 น.เราทั้งหมดได้มาถึงก่อนกลับได้รวมตัวพูดคุยกันสักครู่ถึงเรื่องราวของวันนี้ ช่างครบทุกรสจริงๆได้ลง นิตยสาร วิทยุ และทีวีจากนั้นแยกย้ายกันกลับบ้าน สิ่งที่เราตอบแทนให้แก่กันคือการยกมือไหว้และมอบรอยยิ้มให้แก่กันนั้นคือความสุขของพวกเรา
สุดท้ายนี้ผมขอจบสาสน์แต่เพียงเท่านี้และขอจากลาท่านผู้อ่านที่รักทุกท่านไปก่อนอาทิตย์หน้าเจอกันนะครับขอให้ความสุขและความโชคดีจงมีแด่ท่านทุกคน..สวัสดี
สองขา ถีบทุกข์ อ่อนล้า
ทายท้า ทางโศก ทั่วถิ่น
รอนแรม รักษ์โลก สุขจริง
ปล่อยวาง จิตว่าง ทางธรรม


แก้ไขล่าสุดโดย มยุรธุช เมื่อ Mon Mar 16, 2009 9:37 pm, ทั้งหมด 1 ครั้ง
avatar
มยุรธุช

จำนวนข้อความ : 216
Join date : 05/03/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: สาส์นชมรมฉบับที่ 23 มีนาคม 2551 โดยประธานเล็ก ทริปลงหนังสืออีส

ตั้งหัวข้อ  ท้าวยายม่อม on Wed Mar 11, 2009 9:55 am

...คิก คิก......อยากฟังสาวงามเมืองพิจิตร....สดๆ อีกซักรอบ...

......จะรอแขวนพวงมาลัย พร้อมปิดทองให้ด้วย..........ดีแม๊ะ.........
Very Happy
avatar
ท้าวยายม่อม

จำนวนข้อความ : 203
Join date : 25/02/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: สาส์นชมรมฉบับที่ 23 มีนาคม 2551 โดยประธานเล็ก ทริปลงหนังสืออีส

ตั้งหัวข้อ  มยุรธุช on Wed Mar 11, 2009 1:07 pm

ได้เทปที่บันทึกไว้ของ c.t.v. มาประกอบการเม้านะพี่คงฮาสนั่น ไว้เปิดตอนมิทติ่งครั้งถัดไปคงฮาดี
avatar
มยุรธุช

จำนวนข้อความ : 216
Join date : 05/03/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: สาส์นชมรมฉบับที่ 23 มีนาคม 2551 โดยประธานเล็ก ทริปลงหนังสืออีส

ตั้งหัวข้อ  น้ำแข็งใส on Wed Mar 11, 2009 4:11 pm

มยุรธุช พิมพ์ว่า:ได้เทปที่บันทึกไว้ของ c.t.v. มาประกอบการเม้านะพี่คงฮาสนั่น ไว้เปิดตอนมิทติ่งครั้งถัดไปคงฮาดี

เหอะๆๆ อยากดูบ้างๆๆ
avatar
น้ำแข็งใส

จำนวนข้อความ : 39
Join date : 06/03/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: สาส์นชมรมฉบับที่ 23 มีนาคม 2551 โดยประธานเล็ก ทริปลงหนังสืออีส

ตั้งหัวข้อ  ไอติมเย็น on Thu Mar 12, 2009 11:17 am

ท้าวยายม่อม พิมพ์ว่า:...คิก คิก......อยากฟังสาวงามเมืองพิจิตร....สดๆ อีกซักรอบ...

......จะรอแขวนพวงมาลัย พร้อมปิดทองให้ด้วย..........ดีแม๊ะ.........
Very Happy

ขอฟังด้วยยยยคนนะจ๊ะ
สาวงามเมื่องพิจิตร คงจะเพราะดี Very Happy

แล้วน้ำแข็งใสดูไรอ่ะ ดูด้วยคนนะ อิอิ
avatar
ไอติมเย็น

จำนวนข้อความ : 37
Join date : 06/03/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ