สาส์นชมรมฉบับที่ 9 มีนาคม 2551 โดยประธานเล็ก ทริปมัฆวาณ

Go down

สาส์นชมรมฉบับที่ 9 มีนาคม 2551 โดยประธานเล็ก ทริปมัฆวาณ

ตั้งหัวข้อ  มยุรธุช on Tue Mar 10, 2009 8:49 am

ทริปนี้เป็นทริปแรกของชมรมฯครับที่ได้ไปบุกบางกอกเรื่องราวจะเป็นอย่างไรเชิญอ่านครับ
สาสน์ชมรมรถถีบโบราณจันทบูร
อ. 9 มีนาคม 2551
กราบสวัสดีเหล่าเพื่อนพ้องน้องพี่ชาวชมรมรถถีบโบราณจันทบูรและผู้อ่านสาสน์ที่รักทุกท่านครับวันนี้วันดีเป็นศรีวันได้มีโอกาสมารับใช้ท่านผู้อ่านอีกแล้วครับ เราจะพบปะกันทุกอาทิตย์เช่นเคย
อาทิตย์นี้ทางชมรมของเราได้มีกิจกรรมที่ต้องไปเข้าร่วมกลุ่ม พบปะและแลกเปลี่ยนความรู้ความคิดเห็นและแนวทางในการอนุรักษ์รถถีบโบราณรวมตัวกันที่สะพานมัฒวาณ โดยพี่แจ๊คประธานรถถีบโบราณแห่งสยามเป็นแม่งานแต่สมาชิกของชมรมไปได้แค่5คนครับมีท่านพี่บวร ท่านหมอปี๋ ท่านอ.เต้ ท่าน(ช่าง)เจ และผมแต่เอารถไป4คัน ท่านพี่บวรไม่ได้เอาไปครับ ส่วนทางท่านสมาชิกท่านอื่นติดภารกิจครับแต่ที่เห็นจะติดหนักหนาสาหัสสากัน ก็คงเป็นท่านบาส ท่านบอกติดให้น้ำ ผมงงมากมายครับให้น้ำอะไร? อย่างไร? ที่ไหน? ทำไมต้องให้ถึงขนาดไปร่วมงานไม่ได้งงหรือเป็นงานของชาวสวน งานนี้ต้องถามผุ้รู้ครับฮะฮ่าๆๆๆ
จะเรียกว่าตื่นเต้นหรือธาตุกำเริบก็ไม่ทราบตื่นแต่ตี4 เมื่อดูเวลาโลกพอตี5ก็โทรปลุกท่านพี่บวร ท่านอ.เต้ 2ท่านตื่นกันหมดแล้วครับ ท่านหมอปี๋ฝ่าความมืดมาบ้านท่านพี่บวร ท่าน(ช่าง)เจ คุณแม่ขี่มอร์ไซร์มาส่งครับน่ารักจริงๆๆซาบซึ้งใจมากครับท่านพี่มารับผมที่หน้าบ้านก็ปาเข้า 06.10น.จากนั้นก็ไปรับท่านอ.เต้ที่หนองคล้าครับ
5หนุ่มวัยแตกพานก็เดินทางเข้าบางกอกด้วยหัวใจอันมาดมั่นและหมายใจว่าเราจะได้เจอเพื่อนใหม่ๆ เราคุยกับในรถเหมือนเด็กหนุ่มบ้านเหนือใช้รถถีบเพื่อจะไปจีบสาวที่บ้านใต้เพราะท่าทางที่คุยเหมือนอยากจะไปเจอสาวเจ้าไวๆๆเราคุยกันจิปาถะตั้งแต่ใส้เดือนที่อยู่ในดินยันไปถึงดวงจันทร์ยูโรปาโน่นก่อนเข้าตัวเมืองชลบุรีเราแวะเติมน้ำมันเลยถือโอกาสรับประทานอาหารเช้าเลยเพราะเรายังรู้ชะตากรรมของหน้าว่าจะไปทานกันที่ไหน ทานอาหารเสร็จเราขับรถมาเรื่อยๆๆถึงบ้านบึงตำรวจทางหลวงเรียกเราครับเราหยุดรถเปิดกระจกท่านพี่ตำรวจพูดกับเราเหมือนเทปยานค้างหลายปี.”ซ้ายยยยยย..........ว่างงงง...... ทามมม มายยยยม่ายยเข้าๆๆๆๆ .”ท่านพี่บวรของเราก็ใช้วิชาตัวเบาพูดไปหัวเราะไป. “ เออ...ออเผอิญพ่อผมเป็นตำรวจเหมือนกันครับช่วยๆๆกันหน่อยนะครับ.”พอรถออกจากตรงนั้นไปได้เล่นเอาซะหัวเราะน้ำหูน้ำตาไหลมุกพี่ท่านล้ำเลิศจริงๆๆๆพ่อท่านพี่เค้าเป็นตำรวจจริงๆๆครับท่านพี่บวรไม่ได้อวดเบ่งแต่อย่างไร แต่ที่ขำนะเพราะท่านพี่เค้านึกอารายไม่ออกนะครับนานๆๆๆพี่บวรจะเล่นอะไรขำๆๆสักที
10..30น.เราก็ขึ้นทางด่วนครับเพื่อจะไปลงทางยมราชท่านประธานบอกมาเพราะท่านรู้เส้นทางดีกว่าใครส่วนผมได้แต่นั้งตาปริบๆๆเพราะจนใจเรื่องเส้นทางเราเข้าซองเพื่อเสียค่าธรรมเนียมในการขึ้นทางด่วน พนักงานสาวสวยก็บอกเราด้วยน้ำเสียงอันสุภาพ “ขอโทษนะค่ะรถที่ไม่ปิดฝาท้ายไม่สามารถขึ้นได้ค่ะ”มีคำถามที่ดังก้องในหูทุกคน “เราจะทำยังไงกันดี”มีรถคันอื่นต่อท้ายเราเป็น10คันพนักงานสาวสวยคนเดิมก็ช่วยอำนวยความสะดวกให้เราโดยการโบกให้รถถอยไปอีกช่องทางแล้วก็บอกเส้นทางเดินรถว่าจะยมราชทางไหนถึงบอกเราก็เท่านั้นละครับเราทั้ง5ก็ยังไปไม่ถูกอยู่นั้นละ
เหนื่อยเริ่มตกทั้งๆๆที่เปิดแอร์เบอร์4สงสัยไฟธาตุแตกเราไปตามถนนสายหลักที่เห็นผ่านอโศก ไปไหนต่อไหนอภัยที่ต้องบอกว่าตอนนี้ผมอยู่ที่ไหนเนี้ย ใครรู้ตอบทีไปแบบโยนหินถามทางแต่ในใจโชเฟอร์คงมีทางในใจแล้วอาจเป็นบุญพาวาสนาส่งเรามาเกือบถึงสะพานมัฒวาณแล้วแต่ด้วยความตื่นเต้นที่เรามีมาตอนหลงทาง ทำให้สูญเสียพลังงานไปเยอะแวะทานอาหารสุดหรูที่แถวๆๆ


แก้ไขล่าสุดโดย มยุรธุช เมื่อ Mon Mar 16, 2009 9:38 pm, ทั้งหมด 1 ครั้ง
avatar
มยุรธุช

จำนวนข้อความ : 216
Join date : 05/03/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: สาส์นชมรมฉบับที่ 9 มีนาคม 2551 โดยประธานเล็ก ทริปมัฆวาณ

ตั้งหัวข้อ  มยุรธุช on Tue Mar 10, 2009 8:49 am

นางเลิ้งนะถ้าจำไม่ผิด ไก่ย่าง ข้าวเหนียว กับปลาดุกย่างหรูแล้วครับกินอิ่มไว้รับมือกับอนาคตดีที่สุด
11.00น.ปลายๆๆเราก็มาถึงที่สะพานมัฒวาณครับเราหาที่จอดรถค่อนข้างยากเลยเข้าไปเจอในรร.วัดมงกุฏกษัตริย์เอารถถีบของเราที่นอนทับกันมาแบบน่าสงสาร ยกลงแล้วก็ถีบไปจุดนับพบที่อยู่ไม่ไกลนักมีท่านสามชิกชมรมอื่นอยู่ก่อนแล้วหลายๆๆท่าน ท่านพี่บวรของเราแนะนำให้รู้จักท่านพี่แจ๊ค ประธานชมรมรถถีบแห่งสยามและท่านพี่วสันต์ ท่านพี่แมว.....และท่านพี่เจี๊ยบแห่งชมรมคนบ้ารถถีบ เราได้เห็นรถแปลกๆๆตัวเป็นๆๆไม่ว่าจะเป็นรถถีบคานไข้วเอย..รถถีบล้อโตเอย...นิวฮัดสัน ดรูแนล B.S.A สภาพสวยงาม และก็ฮัมเบอร์คานคู่ละลานตามากครับสำหรับรถถีบที่ค่อนข้างจะหายาก และอะไหล่รถถีบที่มาวางขายเหมือนเป็นสิ่งที่คู่กันครับเยอะแยะมากมายครับสำหรับอะไรชิ้นเล็กชิ้นน้อยแต่ราคาก็สมกับของที่หายากครับ
โดยส่วนตัวผมไม่ทราบจริงๆๆครับว่าวิธีการที่กลุ่มใหญ่ๆๆเค้าประชุมเป็นแบบไหน จงปล่อยให้เป็นหน้าที่ของท่านประธานรับผิดชอบไปหันไปหันมาหิวซะแล้ว ชมรมไหนจะชวนเราไปเข้าร่วมกิจกรรมบอกก่อนเลยนะครับว่า พวกเรารับประทาน(สวาปาม)เก่งมากบอกก่อนอิอิ สงสัยวันพืชมงคลปีนี้ พระโคคงจะทำนายว่าพืชพรรณธัญหาร สมบูรณ์เพราะอาหารที่ทุกๆท่านต่างขนมาให้เพื่อนๆๆๆชาวรถถีบ มารับประทานนั้นเยอะแยะมากมายทำให้พวกเราตื้นตันใจ มิใช่น้ำตาไหลนะครับกินไม่หยุดต่างหากฮะ ฮ่าๆๆๆๆ ขอบพระคุณเป็นอย่างสูง
จากหมายกำหนดการที่คุยไว้เนิ้นๆๆว่าจะมีการรวมตัวกันถีบรถโบราณในบริเวณกทม.ชั้นในแต่เพื่อนๆๆชาวรถถีบโบราณส่วนใหญ่อาจจะมัวสนใจกับบรรดารถที่สวยงามหายากหรือเพราะอาหารอร่อยไม่ทราบนะครับจึงยังไม่มีใครไป เราจึงตะเวนบากกอกด้วยรถถีบของเรานี้ละเหลือทิ้งไว้คือท่านพี่บวรที่ต้องประชุมนั้นเองเราทั้ง4หนุ่มวัยแตกพานก็ออกเดินทางเพื่อตามหารักแท้แห่งบางกอก อย่าถามผมนะจะไปไหนก่อนไหนหลังเพราะไม่ทราบจริงๆๆว่าผมอยู่ตรงไหนฮะฮ่าๆๆอาจเพราะส่วนตัวผมเองมาบางกอกก็แค่เอกมัย_หมอชิตแค่นี้เลยออกดูจะตื่นเต้น เสียงนกกามากมายคงเป็นเขาดิน เลยถัดมาลานพระบรมรูปทรงม้า ด้านหลังพระที่นั้งอนัตตสมาคมถ้าผมมีปํญญายาวกว่าหางอึ่ง คงแต่งนิราศชมกรุงไปแล้วแล้วแวะไปดูสาวชาวกรุงในราชภัฏสวนดุสิตและราชภัฎสวนสุนันทาช่างได้แรงกลับมาจริงๆๆๆทำให้ร่างกายเรามีแรงต่อต้านกับควันของไอเสียของบรรดารถราที่ขวักไขว่ แล้วเราก็ถีบมาถึงสะพานซังฮี้ ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยารถเยอะมากครับ เราทั้ง4เหมือนภาพที่ย้อนยุคถีบรถโบราณที่ตัดสวนกันด้วยรถเก๋งสุดหรูภาพที่เห็นแตกต่างกันมากเหมือนเป็นการซ้อนเหลื่อมของเวลาอย่างชัดเจน วิวทิวทัศน์บนสะพานสวยมากครับชักภาพกันตามประสาพวกเราเข้ามสะพานแล้วไปยูเทิร์นกลับมา กว่าจะข้ามถนนได้แต่ละทีลวกมาม่าสุก ได้ก็แบบนี้ละครับไม่มีอะไรสำเร็จรูปไปหมด จนอดนึกถึงอากาศ และการจราจรแถวบ้านเราไม่ได้ว่าดีเพียงได้จนต้องคิดถึงเรื่องรักษาสิ่งแวดล้อมของเมืองจันทบูรบ้างแล้ว ก่อนถึงลานพระบรมรูปทรงม้าผมปิดท้ายแถวสังเกตท่าน(ช่าง)เจ มองสาวนั้งรถเก๋งสบตากันหรืออย่างไรเห็นเลี้ยวหายไปทางเดียวกันนึกในใจท่านคงไปได้ดีมีท่าแล้วกับสาวชาวกรุงนึกดีใจด้วย พอไปใกล้ๆๆที่ไหนได้ท่าน(ช่าง)เจโดนสาวน้อยขับรถเก๋งเบียดจนต้องไปทางเดียวกัน เฮ้อ....สงสัยต้องกินยาทัมใจสักซองนะท่าน(ช่าง)เจ ในที่สุดเราก็กลับมาที่สะพานมัฒวาณได้ด้วยอาการครบ32 หรือจะเกินๆๆดีเราทั้ง4แวะพักเหนื่อยดื่มน้ำแก้กระหายแล้วก็รับประทานอาหาร(อีกแล้ว)เสียดายนะข้าวกล่องยังอยู่อีกเป็น10 กล่องขนมเอย ว่าแล้วก็จัดการ แล้วก็ปล่อยให้ท่านพี่บวรพูดคุยกันต่อครับ


แก้ไขล่าสุดโดย มยุรธุช เมื่อ Mon Mar 16, 2009 9:38 pm, ทั้งหมด 1 ครั้ง
avatar
มยุรธุช

จำนวนข้อความ : 216
Join date : 05/03/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: สาส์นชมรมฉบับที่ 9 มีนาคม 2551 โดยประธานเล็ก ทริปมัฆวาณ

ตั้งหัวข้อ  มยุรธุช on Tue Mar 10, 2009 8:50 am

16.19น.เย็นแล้วเห็นควรแก่เวลากลับแล้วเพราะเราต้องไปบ้านจักรยานของท่านอ. ทวีไทยต่อ ไม่มีวันเลี้ยงใดไม่เลิกรา แต่การลาเพื่อเจอกันในวันหน้าเราคงได้มาพอกันใหม่เราล่ำลาเพื่อนสมาชิกชมรมอื่น กันอย่างมิตรภาพไม่รอช้าเรารีบถีบกลับไปยังที่ฝากรถแล้วเอารถถีบของเรานอนทับกันเหมือนปลาทูเข่งจากนั้นก็ออกเดินทางเลยครับฝ่าการจราจรอันคับคั่ง เพื่อไปยังจุดหมายของเราที่บ้านท่านอ..ทวีไทยก่อนค่ำเพื่อจะได้มีโอกาสชื่นชมและศึกษารถถีบได้นานๆๆ
17.00 น.โดยประมาณ เราก็มาถึงหน้าบ้านท่านอ.ทวีไทย แล้วก้าวแรกที่เข้าผ่านประตูบ้านจักรยานรู้สึกแปลกๆเหมือนมีมนต์ขลังอะไรก็ไม่ทราบครับ ท่านพี่บวรลงนามในสมุดเยี่ยมแค่ตรงที่ผมยืนดูอยู่ทำให้ผมตาลายพอสมควร เพราะของสะสมมีมากมายหลาย20 กว่าชนิดถึงขนาดต้องควักยาดมมาเลย เดินเข้าไปเรื่อยๆอ.ทวีไทย รอพวกเราอยู่ด้านในครับ พร้อมกับเปิดไฟและพัดลมเพื่อ อำนวยความสะดวกให้เราพร้อม เห็นเราเดินทางมาไกลหาน้ำหาท่ามาเลี้ยงดูพวกเราอีก ทำให้เราทั้งอดปลื้มและซึ้งใจในตัวท่านอ.ทวีไทยไม่ได้เลย
มนต์ขลังที่ว่าอาจเป็นรถถีบโบราณที่รอเราอยู่ให้ศึกษาที่ทั้งเต็มๆๆคันและยังรอการประกอบอีกมากมายนับไม่ถ้วนไม่ว่าจะเป็นอะไหล่ นีอตเล็ก ๆ ลายน้ำ เพรทกระเป๋าหนังให้สาธยายไม่หมดหรอกคับเยอะจริงๆต้องมาดูด้วยตาของตนเอง รถถีบโบราณหลายสัญชาติทั้งแปลกๆและหายาก
ท่าน อ.ทวีไทยท่านเมตตาให้ความรู้ และแนวคิดในการเล่นหาหรือทำรถถีบให้อยู่ด้วยความเป็นตัวของตัวเองและท่านก็ให้เกียรติถ่ายรูปคู่กับเรา เวลาของเรามีน้อยครับต้องรีบตักตวงและซักถามความรู้จากท่านพอสมควรเวลาช่างผ่านไปรวดเร็วนักเหลือบไปดูเวลา18.30น.แล้ว เห็นควรว่าเรากลับกันได้แล้วท่านอ.ทวีไทยท่านได้เดินมาส่งถึงที่รถแล้วยังให้แนวคิดท่านหมอปี๋ถึงการทำรถถีบคานไขว้จากแสตนเลสหรือรถถีบรูปทรงอื่นๆ เราทั้งหมดล่ำลาท่าน.อ ทวีไทยและหมายใจว่าในเบื้องหน้าเราต้องมาที่นี้อีก ต้อง ขอขอบพระคุณท่าน..อ ทวีไทยเป็นอย่างสูงสำหรับการต้อนรับและแนวความที่ล้ำลึกที่ทำให้เราเกิดปัญญาในรถถีบ
เราฝ่าแสงสีป้ายโฆษณา รถรา อันแออัด และความสับสนวุ่นวายของเมืองกรุงมุ่งกลับบ้านของเรา เกือบ 3ทุ่มได้เหนื่อยกันมาทั้งวัน แวะเติมพลังกายโดยการรับประทานก๋วยเตี๊ยว แถวๆๆอมตะนคร ชลบุรีเราพักสายตาในรถกันบ้างเหลือแต่ท่านพี่บวรคนเดียวที่พักไม่ได้เพราะท่านเป็นคนขับ ขื่นหลับเรื่องเกิดแน่ๆๆ
23.10น. ถึงบ้านส่งท่าน อ. เต้เป็นคนแรกต่อมาตัวผู้เขียนเองส่วนท่านพี่บวร ท่านหมอปี๋ ท่าน(ช่าง)เจยังต้องเดินทางต่อไปอีกเพื่อกลับบ้าน อาทิตย์หน้าเราจะไปตลาดนัดคลองถมครับท่านผู้อ่านสาสน์ที่รักทุกท่านลองติดตามดูชมรมเรานะครับว่าจะมีอะไรสนุกๆๆดีๆๆมาให้ชมกันไหม ผมขอจากลาท่านผู้อ่านสาสน์ที่รักทุกท่านไปก่อนและขอให้ความสุขและความโชคจงมีแด่ท่านทุกคนสวัสดี.....

สองขา ถีบทุกข์ อ่อนล้า
ทายท้า ทางโศก ทั่วถิ่น
รอนแรน รักษ์โลก สุขจริง
ปล่อยวาง จิตว่าง ทางธรรม.


แก้ไขล่าสุดโดย มยุรธุช เมื่อ Mon Mar 16, 2009 9:39 pm, ทั้งหมด 1 ครั้ง
avatar
มยุรธุช

จำนวนข้อความ : 216
Join date : 05/03/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: สาส์นชมรมฉบับที่ 9 มีนาคม 2551 โดยประธานเล็ก ทริปมัฆวาณ

ตั้งหัวข้อ  ท้าวยายม่อม on Wed Mar 11, 2009 9:14 am

อ่านสนุกมากๆ ค่ะ..แต่ท้าวยายม่อม ขอแนะนำเพิ่มเติมซักนิ๊ด..ว่า

..ช่วยขยายตัวอักษรหน่อยนะคะเอาขนาดใหญ่..ไม่ต้องถึงกับใหญ่มาก หรอกค่ะ...

จะชวนให้น่าอ่านกว่านี้มากๆ เลย..เพราะตัวหนังสือเล็กมันติดกันเป็นพึด เป็นอุปสรรคต่อ

สายตาของท่านสมาชิกอายุโข....เอ๊ย!!..ท่านสมาชิกอาวุโส ทั้งหลายน่ะค่ะ..( ในที่นี้มันรวม

เอาท้าวยายม่อมเข้าไปด้วยน่ะซิ..)...นะ นะ...คนดี...ช่วยหน่อยนะ
....
cyclops
avatar
ท้าวยายม่อม

จำนวนข้อความ : 203
Join date : 25/02/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: สาส์นชมรมฉบับที่ 9 มีนาคม 2551 โดยประธานเล็ก ทริปมัฆวาณ

ตั้งหัวข้อ  มยุรธุช on Wed Mar 11, 2009 9:39 am

ง่าก็อยากแก้ไขอยู่หรอกครับ แต่ทำไม่เป็น ที่พิมพ์ทุกวันนี้ก็ดัชนีนิ้วเดียวอยู่แล้วครับ การจัดการต่างๆก็ไม่ค่อยเป็น วรรคตอนต่างๆก็ไม่เก่ง ที่ทำเนี้ยหาของเก่ามาก๊อปลงครับ ถ้าพี่ปู จะช่วยจัดการก็ดีครับจะเอาข้อมูลดิบไปให้
avatar
มยุรธุช

จำนวนข้อความ : 216
Join date : 05/03/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: สาส์นชมรมฉบับที่ 9 มีนาคม 2551 โดยประธานเล็ก ทริปมัฆวาณ

ตั้งหัวข้อ  ท้าวยายม่อม on Wed Mar 11, 2009 10:00 am

มยุรธุช พิมพ์ว่า:ง่าก็อยากแก้ไขอยู่หรอกครับ แต่ทำไม่เป็น ที่พิมพ์ทุกวันนี้ก็ดัชนีนิ้วเดียวอยู่แล้วครับ การจัดการต่างๆก็ไม่ค่อยเป็น วรรคตอนต่างๆก็ไม่เก่ง ที่ทำเนี้ยหาของเก่ามาก๊อปลงครับ ถ้าพี่ปู จะช่วยจัดการก็ดีครับจะเอาข้อมูลดิบไปให้

.......ขอบจาย...แต่พี่เกรงใจนะ...ไม่ต้องหรอก........อิอิ

แค่งานลงรูป คัดรูป รีไซค์รูป อัพโหลดรูปพร้อมคำบรรยายแต่ละทริป ก็ปาไป ตี 3 ของทุกทริปเลย....

เอาเป็นว่า...ช่วยคลิ๊กซ้ายที่เม้าท์ ลากคลุมข้อความทั้งหมด จะเห็นแถบสีฟ้าทับตัวอักษรอยู่ แล้วมาคลิ๊กซ้ายตรง
กรอบสี่เหลี่ยมเล็กๆ ด้านบน ที่เป็นอักษรภาษาอังกฤษ AA ..แล้วเลือกขนาด ใหญ่...ก็โอ แล้วน้องรัก...อิอิ
cyclops
avatar
ท้าวยายม่อม

จำนวนข้อความ : 203
Join date : 25/02/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ